Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Ông Tập Cận Bình dự triển lãm '10 năm thành tựu' ở Bắc Kinh

28/09/2022 15:54 GMT+7

TTO - Tham dự triển lãm "10 năm thành tựu" ngày 27-9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi đoàn kết, quyết tâm hướng tới thắng lợi mới của chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình dự triển lãm 10 năm thành tựu ở Bắc Kinh - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự triển lãm 10 năm thành tựu cùng các ủy viên Bộ Chính trị, ngày 27-9 - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Theo Tân Hoa xã, triển lãm 10 năm thành tựu diễn ra ở Bắc Kinh, nêu bật những thành tựu to lớn của Đảng và đất nước Trung Quốc trong thập kỷ qua, như chiến dịch xóa đói giảm nghèo, ứng phó với đại dịch COVID-19, cũng như hiện đại hóa quân đội.

Khu vực triển lãm có tổng diện tích hơn 30.000m2, bao gồm tranh ảnh, đồ vật và mô hình. 

Đi cùng ông Tập Cận Bình còn có Thủ tướng Lý Khắc Cường và các ủy viên khác trong Bộ Chính trị. 

Tại triển lãm, ông Tập nhấn mạnh kể từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 vào năm 2012, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản đã đoàn kết, lãnh đạo toàn đảng, cả nước và nhân dân giải quyết nhiều vấn đề thách thức đã có từ lâu trong chương trình nghị sự nhưng chưa được giải quyết, lập được nhiều thành tựu, vượt qua nhiều rủi ro, thử thách về chính trị, kinh tế, tư tưởng và thiên nhiên.

Ông Tập kêu gọi "nỗ lực phối hợp để cùng quyết tâm hướng tới một thắng lợi mới của chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc".

"Chúng ta nên công bố rộng rãi những sáng kiến ​​chiến lược, những cách làm mang tính chuyển đổi, những đột phá và những thành tựu mang tính bước ngoặt trong 10 năm qua, để truyền cảm hứng cho toàn đảng, toàn dân củng cố niềm tin lịch sử… và tiến về phía trước với sự quyết tâm và đoàn kết", chủ tịch Trung Quốc nói.

Đây là lần đầu tiên ông Tập xuất hiện trước công chúng kể từ khi trở về cách đây 11 ngày sau khi đến Uzbekistan dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). 

Ông Tập Cận Bình dự triển lãm 10 năm thành tựu ở Bắc Kinh - Ảnh 2.

Ông Tập Cận Bình tại triển lãm - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ngày 16-10 tới, Trung Quốc sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20 tại thủ đô Bắc Kinh. 

Ông Tập Cận Bình đến Kazakhstan, xuất ngoại lần đầu trong gần 3 năm Ông Tập Cận Bình đến Kazakhstan, xuất ngoại lần đầu trong gần 3 năm

TTO - Chuyên cơ chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống Kazakhstan. Đây là chuyến xuất ngoại lần đầu của ông trong gần 1.000 ngày kể từ đầu đại dịch COVID-19 năm 2020.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận