25/11/2022 21:18 GMT+7

Ông Putin nói 'chia sẻ nỗi đau mất con' khi gặp 17 bà mẹ các binh sĩ chiến đấu ở Ukraine

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Tổng thống Vladimir Putin cam kết sẽ lắng nghe và tính đến mọi điều mà 17 bà mẹ đến từ khắp nước Nga đã nói trong cuộc gặp với ông ngày 25-11. Nhà lãnh đạo Nga cũng chia sẻ nỗi đau với những người mẹ có con hy sinh tại Ukraine.

Ông Putin nói chia sẻ nỗi đau mất con khi gặp 17 bà mẹ các binh sĩ chiến đấu ở Ukraine - Ảnh 1.

Tổng thống Putin trong cuộc gặp với các bà mẹ Nga ngày 25-11 - Ảnh: REUTERS

"Cá nhân tôi và toàn thể lãnh đạo nước Nga xin chia sẻ nỗi đau với những người mẹ đã mất con trai", Tổng thống Putin bày tỏ trong cuộc gặp mẹ các binh sĩ Nga đang cầm súng tại Ukraine. Cuộc gặp được tổ chức nhân Ngày của mẹ ở Nga, thường rơi vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11.

Ông cảm ơn các bà mẹ và con của họ đã chiến đấu vì "nước Nga mới", đồng thời kêu gọi họ không nên tin vào mạng Internet vì có đầy rẫy những thứ giả dối.

"Chúng tôi hiểu không gì có thể thay thế được nỗi đau mất con của các bà mẹ, những người đã sinh thành và nuôi dạy con mình", nhà lãnh đạo Nga nói bằng giọng chậm rãi, thi thoảng hắng giọng.

Theo Hãng thông tấn Tass của Nga, 17 bà mẹ gặp ông Putin đến từ nhiều vùng trên khắp nước Nga và cả vùng Donbass, nơi Nga vừa sáp nhập hồi tháng 10. Một vài người trong số này có con được trao tặng các danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nga.

Câu chuyện về những bà mẹ này và con trai của họ được tường thuật khá chi tiết trên Tass. Đoạn video dài hơn một phút ghi lại cảnh ông Putin chia sẻ với các bà mẹ cũng được phát trên hãng thông tấn này.

Trong đoạn video, 17 người mẹ đã chăm chú lắng nghe ông Putin nhưng không có video về những gì họ nói với tổng thống Nga.

Theo tường thuật của Tass, Tổng thống Putin hứa sẽ tính đến mọi điều mà các bà mẹ nói với ông, cam kết sẽ làm mọi thứ để mẹ của những người lính đã ngã xuống không cảm thấy bị lãng quên.

Hàng trăm ngàn binh sĩ Nga, bao gồm lính chính quy và tình nguyện, đã được tung vào chiến trường Ukraine. Khoảng 50.000 trong số 300.000 binh sĩ thuộc đợt động viên một phần hồi tháng 9 rồi cũng đã được đưa đến Ukraine chiến đấu.

Lần cuối cùng Nga công khai những tổn thất của mình là vào ngày 21-9, khi Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết 5.937 binh sĩ Nga đã thiệt mạng. Con số này thấp hơn nhiều các ước tính của Ukraine và quốc tế.

Ukraine không tiết lộ thiệt hại của mình.

NATO bật đèn xanh cho Đức chuyển hệ thống Patriot tới Ukraine NATO bật đèn xanh cho Đức chuyển hệ thống Patriot tới Ukraine

TTO - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố việc gửi vũ khí gì cho Kiev là tùy thuộc vào mỗi quốc gia, sau khi Đức chần chừ trước đề nghị gửi hệ thống Patriot tới Ukraine với lập luận rằng việc này cần ý kiến của NATO.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận