Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Ông Putin 'miễn bình luận' về cáo buộc ông Biden nhận tiền từ Nga

25/10/2020 21:58 GMT+7

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin từ chối nói về cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Nga trả tiền ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Putin miễn bình luận về cáo buộc ông Biden nhận tiền từ Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc tranh luận cuối cùng trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3-11, ông Trump cáo buộc đối thủ Biden và gia đình đã nhận 3,5 triệu USD từ Nga thông qua ông Putin. 

Theo Tổng thống Mỹ, ông Biden nhận được tiền vì thân với vợ của cố thị trưởng Matxcơva Yuri Luzhkov, bà Elena Baturina, vốn cũng là một doanh nhân.

Nhưng ông Biden khẳng định không nhận một xu từ nước ngoài và nói rằng Nga không muốn ông trở thành tổng thống Mỹ. Ngược lại, ông tố ông Trump nhận tiền từ cả Nga lẫn Trung Quốc.

Khi được hỏi trên Đài Rossiya 1 ngày 25-10 về cáo buộc của ông Trump, ông Putin trả lời "miễn bình luận".

"Elena Baturina đã từng làm ăn hoặc có thể vẫn còn đang làm ăn. Chuyện này tôi cũng không biết. Bà ấy chắc chắn có vô số mối quan hệ làm ăn với đối tác nước ngoài. Có người Mỹ nào trong danh sách đó không? Tôi chẳng biết gì về chuyện đó", Tổng thống Nga nói.

Cáo buộc của ông Trump dựa vào báo cáo mà các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa công bố, cho rằng ông Hunter Biden, con trai ông Biden, "có quan hệ tài chính" với bà Baturina. Theo đó, bà Baturina chuyển 3,5 triệu USD sang tài khoản ngân hàng của Rosemont Seneca Thornton - một công ty đối tác của ông Hunter Biden.

Hôm 23-10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng nói rằng cuộc tranh luận tổng thống Mỹ giống cuộc thi "ai ghét Nga hơn".

Theo Hãng tin Sputnik, đây không phải lần đầu các chính trị gia và truyền thông đổ lỗi cho Nga. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan an ninh mới đây khẳng định nhóm tin tặc Nga xâm nhập vào các máy chủ của Chính phủ Mỹ. 

Truyền thông Mỹ cũng cho rằng bê bối quanh vụ rò rỉ thư điện tử của ông Hunter Biden liên quan đến hoạt động của tình báo Nga.

Nga trước nay luôn phủ nhận can thiệp vào vấn đề nội bộ của Mỹ.

Ông Trump nói không khí Trung Quốc ‘bẩn thỉu’, Trung Quốc nói đừng lôi họ vào chiến dịch bầu cử Ông Trump nói không khí Trung Quốc ‘bẩn thỉu’, Trung Quốc nói đừng lôi họ vào chiến dịch bầu cử

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22-10 nói không khí ở Ấn Độ và Trung Quốc “bẩn thỉu” trong lúc chỉ trích kế hoạch giải quyết biến đổi khí hậu của đối thủ Joe Biden.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận