14/06/2024 19:52 GMT+7

Ông Phùng Công Sưởng làm tổng biên tập báo Tiền Phong

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng, phó tổng biên tập phụ trách, giữ chức tổng biên tập báo Tiền Phong.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng giữ chức tổng biên tập báo Tiền Phong - Ảnh: Báo Tiền Phong

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng giữ chức tổng biên tập báo Tiền Phong - Ảnh: Báo Tiền Phong

Chiều 14-6, Ban Bí thư Trung ương Đoàn triển khai quyết định về công tác cán bộ tại báo Tiền Phong.

Tại buổi lễ đã công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng, phó tổng biên tập phụ trách, giữ chức tổng biên tập báo Tiền Phong từ ngày 15-6. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Phùng Công Sưởng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng khẳng định việc được giao nhiệm vụ mới là niềm vinh dự và tự hào đối với ông.

Ông nêu rõ tự hào bởi trở thành người đứng đầu, tổng biên tập một tờ báo của Đoàn - tờ báo được sinh ra trong kháng chiến, một tờ báo có vị thế chính trị hàng đầu đất nước, có bề dày lịch sử, có truyền thống hết sức vẻ vang.

Cùng với đó, tờ báo có đội ngũ đông đảo thế hệ người cầm bút có bề dày kinh nghiệm, đam mê với nghề, một tờ báo có lượng độc giả đông đảo và trân quý những giá trị tốt đẹp của tờ báo.

Ông Phùng Công Sưởng chia sẻ đây cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhiều khó khăn, thử thách lớn đến từ nội tại tờ báo và cả những yếu tố mang tính thời đại phi truyền thống.

Ông Sưởng mong muốn, tin tưởng, với sức mạnh đoàn kết, phát huy tối đa năng lực của mỗi con người, với tinh thần xung kích, tận hiến... sẽ dựng xây báo Tiền Phong ngày một phát triển, xứng đáng với niềm tin của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, xứng đáng với sự tin yêu của bạn đọc.

Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ mạnh mẽ từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn đối với các hoạt động của báo Tiền Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong đã có tổng biên tập mới, có người đứng đầu mới để điều hành cơ quan một cách liên tục.

Anh Huy nhấn mạnh vị trí tổng biên tập giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình vận hành của tờ báo, có trách nhiệm đối với mọi vấn đề liên quan đến tờ báo.

Trách nhiệm của tổng biên tập rất cao, không những trước các quy định của pháp luật, trước Ban Bí thư Trung ương Đoàn mà còn trước kỳ vọng của ban biên tập, phóng viên, người lao động của báo.

Anh Huy cũng mong mỏi Tiền Phong luôn xứng đáng là tờ báo của Đoàn, của người trẻ, có phong thái trẻ trung, hiện đại, tiếp cận nhanh với xu hướng báo chí hiện đại cả về nội dung và hình thức, trên cơ sở lấy tôn chỉ mục đích làm nền tảng, lấy sự sáng tạo làm tiêu chí hướng đến của các hoạt động báo chí của mình.

Nhà báo Phùng Công Sưởng sinh năm 1974, quê quán huyện Ba Vì (Hà Nội).

Ông Phùng Công Sưởng tốt nghiệp khoa báo chí Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), cử nhân chính trị.

Ông nhiều năm công tác tại báo Tiền Phong, từng trải qua các chức vụ phó bí thư Đoàn thanh niên, phó trưởng ban thời sự - chính trị, trưởng ban thời sự - chính trị, phó tổng biên tập, phó tổng biên tập phụ trách báo.

Phó tổng biên tập Nguyễn Khắc Văn điều hành báo Sài Gòn Giải PhóngPhó tổng biên tập Nguyễn Khắc Văn điều hành báo Sài Gòn Giải Phóng

Sau khi Tổng biên tập Tăng Hữu Phong được điều động, bổ nhiệm làm phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Phó tổng biên tập Nguyễn Khắc Văn sẽ điều hành hoạt động của báo Sài Gòn Giải Phóng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên