09/06/2018 06:10 GMT+7

Ông Obama nói nhớ mãi buổi ăn bún chả cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Cựu tổng thống Mỹ đã đăng lại bức hình chụp ông cùng ngồi ăn bún chả với đầu bếp Anthony Bourdain trong lần ông tới Hà Nội và chia sẻ: “Chúng tôi sẽ nhớ anh”.

Ông Obama nói nhớ mãi buổi ăn bún chả cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Barack Obama ăn bún chả cùng ông Anthony Bourdain tại Hà Nội năm 2016 - Ảnh: TWITTER CỦA ÔNG OBAMA

Hẳn là cựu Tổng thống Barack Obama và đầu bếp Anthony Bourdain còn có nhiều dịp trao đổi, tiếp xúc khác, nhưng việc ông chọn đăng lại tấm hình hai người cùng ăn bún chả với nhau tại một quán bình dân ở Hà Nội và những chia sẻ đi kèm bức hình cho thấy ông đã đặc biệt ấn tượng như thế nào về kỷ niệm này.

Ông Obama viết: "Chiếc ghế nhựa thấp, món bún rẻ nhưng ngon tuyệt, bia Hà Nội mát lạnh". Đây là những gì tôi sẽ nhớ về Tony. Ông ấy đã dạy chúng ta về ẩm thực - nhưng quan trọng hơn, về khả năng đưa chúng ta xích lại gần nhau của nó. Khiến chúng ta bớt lo sợ hơn về điều chưa biết. Chúng tôi sẽ nhớ anh".

Anthony và Anderson trò chuyện về và bữa tối với Obama

Đầu bếp Bourdain và ông Obama đã cùng ăn chung một bữa bún chả chỉ có giá 6 USD tại Hà Nội năm 2016 khi ông Obama tới Việt Nam.

Sự việc này cũng đã được ghi hình và trở thành một phần trong chương trình khám phá ẩm thực có tên Parts Unknown (Những phần chưa biết) của đầu bếp nổi tiếng này.

Cái chết bất ngờ ở tuổi 61 bằng cách treo cổ tự tử của đầu bếp Anthony Bourdain đã khiến nhiều người sốc.

Anthony Bourdain yêu món ăn đường phố Việt Nam

Không chỉ cựu tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, Tổng thống đương nhiệm của Mỹ cũng bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi này. Ông Trump nói đầu bếp Bourdain là người "thực sự cá tính" và "rất buồn" trước cái chết của ông.

Ông Obama nói nhớ mãi buổi ăn bún chả cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội - Ảnh 4.

Đầu bếp Anthony Bourdain và bạn gái của ông, cô Asia Argento trong bức ảnh chụp tháng 4-2018 - Ảnh: PAGESIX

Thông điệp kỳ lạ của bạn gái ông Bourdain

Cô Asia Argento, bạn gái của ông Bourdain đã đăng, rồi sau đó xóa đi, một thông điệp kỳ lạ trên mạng xã hội trước khi bạn trai cô tự tử.

Khoảng 3 giờ trước khi thông tin về cái chết của ông Bourdain bắt đầu phát đi, nữ diễn viên 42 tuổi người Ý đăng lên Instagram bức hình cô mặc chiếc áo thun màu đen có dòng chữ ""F-K EVERYONE", kèm theo là chú thích "Anh biết anh là ai".

Chiếc áo thun với dòng chữ đó rõ ràng giống chiếc áo của ca sĩ nhạc rock Sid Vicious người Anh của ban nhạc Sex Vicious - người từng kết thúc cuộc đời khi còn rất trẻ với nghi án giết bạn gái trong cơn phê ma túy.

Đã có một số lần đầu bếp Bourdain bị nhắc tới như là một Sid Vicious trong thế giới ẩm thực.


Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử

TTO - Anthony Bourdain - đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng - người từng cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016 - vừa qua đời ngày 8-6 ở tuổi 61. Nguyên nhân ban đầu: tự tử.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên