Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Ông Nguyễn Bắc Son xin khai lại: Có nhận 3 triệu USD

17/12/2019 14:45 GMT+7

TTO - "Sáng nay tôi đã có những lời khai chưa đúng, đó là tôi rút lại lời khai với cơ quan cảnh sát điều tra. Bây giờ tôi xin khai lại, là tôi giữ lời khai tại cơ quan điều tra", bị cáo Nguyễn Bắc Son nói tại tòa chiều 17-12.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son khai lại chiều 17-12 - Video: DANH TRỌNG

14h30 chiều nay, bị cáo Nguyễn Bắc Son xin phép HĐXX được cho trình bày. Được HĐXX cho phép, ông Son nói: “Kính thưa quý tòa. Bị cáo cảm ơn quý toà đã cho tôi phát biểu hôm nay. Trong những ngày này tâm trạng tôi rất căng thẳng, thần kinh cũng có hoảng loạn, cho nên sáng nay tôi đã có những lời khai chưa đúng, đó là tôi rút lại lời khai với cơ quan cảnh sát điều tra”.

“Bây giờ tôi xin khai lại, là tôi giữ lời khai tại cơ quan điều tra và tôi xin điều chỉnh lại một nội dung, đó là số tiền 3 triệu USD của bị cáo Phạm Nhật Vũ đưa cho thì tôi không đưa cho con gái tôi là Nguyễn Thị Thu Huyền”, ông Son nói.

HĐXX nhắc rằng ngoài số tiền 3 triệu USD bị cáo Son khai nhận của Phạm Nhật Vũ, ông Son còn nhận của Lê Nam Trà, Cao Duy Hải. Bị cáo son khẳng định: “Tôi xin giữ nguyên lời khai tại cơ quan điều tra”.

“Tại sao đến nay bị cáo xin khai lại”, HĐXX hỏi. “Kính thưa quý toà, bị cáo cũng không hiểu tâm trạng như thế nào”, ông Son trả lời.

HĐXX nêu lại câu hỏi, thì bị cáo Son nói: “Bị cáo nói cần phải đảm bảo lời khai”. “Tinh thần, sức khoẻ bị cáo bây giờ có ổn định không?”, HĐXX hỏi. “Dạ thưa, ổn định ạ”, ông Son đáp.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị bị cáo Nguyễn Bắc Son khẳng định lại lời khai một lần nữa. “Bị cáo được nhận bao nhiêu tiền từ Phạm Nhật Vũ?”, VKS hỏi. “Dạ, 3 triệu USD”, ông Son thưa.

“Số tiền ấy sử dụng làm việc gì?” - "Tôi không nhớ hết" - "Vậy bị cáo nhận thức gì về trách nhiệm của mình?" - "Tôi sẽ cố gắng hoàn trả trong thời gian sớm nhất" - "Bị cáo thấy bị truy tố tội nhận hối lộ thì có đúng không?" - "Tôi hoàn toàn nhất trí".

* Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

Ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận lời khai nhận hối lộ 3 triệu USD Ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận lời khai nhận hối lộ 3 triệu USD

TTO - Sáng nay 17-12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã phủ nhận lời khai của chính mình trước cơ quan điều tra và lời khai trước tòa của cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà cũng như cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ.


LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận