11/04/2022 12:31 GMT+7

Ông Musk không gia nhập hội đồng quản trị Twitter

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Twitter cho biết tỉ phú Mỹ Elon Musk, cũng là cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này, quyết định không tham gia hội đồng quản trị công ty dù ông đã đưa ra hàng loạt ý tưởng thay đổi cho Twitter.

Ông Musk không gia nhập hội đồng quản trị Twitter - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk hiện là cổ đông lớn nhất của Twitter - Ảnh: REUTERS

Ngày 10-4, giờ Mỹ, giám đốc điều hành Parag Agrawal của Twitter thông báo ông Musk đã quyết định không tham gia hội đồng quản trị của mạng xã hội này.

Trước đó, ông Agrawal chia sẻ vào ngày 5-4 rằng Twitter sẽ bổ nhiệm tỉ phú Mỹ vào hội đồng quản trị của công ty, bắt đầu từ ngày 9-4 cho đến năm 2024.

Mạng xã hội này gửi lời mời 1 ngày sau khi ông Musk thông báo đã mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phần tại Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỉ USD theo giá tại thời điểm chốt phiên ngày 1-4.

Trong phản ứng sau đó, người giàu nhất hành tinh nói ông rất mong được làm việc với ban giám đốc của Twitter để tạo ra "những cải tiến đáng kể" cho mạng xã hội này trong những tháng tới.

Trong ngày 9-4, ông Musk đã tung ra hàng loạt ý tưởng thay đổi Twitter. Ông hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia mạng xã hội này năm 2009.

Ông đề xuất những thay đổi đối với dịch vụ đăng ký trả phí Twitter Blue như giảm giá đăng ký, cấm quảng cáo và đưa ra tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử dogecoin và đồng tiền tại nơi người sử dụng đang sống, theo Hãng tin Reuters.

Vị tỉ phú bày tỏ lo ngại về việc những tài khoản có nhiều người theo dõi nhất trên Twitter lại rất ít đăng tải nội dung. Trước đó, ông đã đề xuất mở tính năng chỉnh sửa những bài đã đăng, một tính năng rất được mong đợi.

Bên cạnh những đề xuất nghiêm túc, ông cũng đùa khi đưa ra thăm dò có nên biến trụ sở công ty Twitter ở San Francisco thành nơi cho người vô gia cư hay không vì không có nhân viên đến làm việc, hoặc có nên bỏ chữ cái w trong tên Twitter hay không.

Dù không tham gia hội đồng quản trị, ông Musk vẫn là cổ đông lớn nhất của Twitter. Một số ý kiến cho rằng ông từ chối vì không muốn bị hạn chế về số lượng cổ phiếu có thể sở hữu. Nếu ngồi vào ghế hội đồng quản trị Twitter, ông sẽ không được nắm giữ hơn 14,9% cổ phiếu của công ty trong khoảng thời gian này.

Từng chỉ trích Twitter giờ lại gia nhập, tỉ phú Musk sẽ làm gì với Twitter? Từng chỉ trích Twitter giờ lại gia nhập, tỉ phú Musk sẽ làm gì với Twitter?

TTO - Từng chỉ trích Twitter và tuyên bố cân nhắc lập mạng xã hội mới, giờ đây tỉ phú Mỹ Elon Musk lại gia nhập ban lãnh đạo công ty này với số cổ phần gấp 4 lần người sáng lập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên