29/01/2023 10:53 GMT+7

Ông Medvedev: Nếu Thế chiến 3 nổ ra, sẽ không bắt đầu từ xe tăng hay máy bay chiến đấu

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev đã chỉ trích những biện minh của phương Tây về việc cung cấp xe tăng hay máy bay chiến đấu cho Kiev nhằm tránh Thế chiến thứ 3.

Ông Medvedev: Nếu Thế chiến 3 nổ ra, sẽ không bắt đầu từ xe tăng hay máy bay chiến đấu - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev - Ảnh: TASS

Theo Hãng thông tấn TASS của Nga, ông Medvedev - cựu tổng thống và thủ tướng Nga - lên tiếng chỉ trích phương Tây trong bài đăng trên ứng dụng Telegram của ông hôm 28-1: "Thứ nhất, việc bảo vệ Ukraine, điều mà không ai cần ở châu Âu, sẽ không cứu được thế giới già cỗi khỏi bị trừng phạt nếu có bất cứ điều gì xảy ra.

Thứ hai, một khi Chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra, thật không may, nó sẽ không có dịp diễn ra trên xe tăng hay thậm chí là máy bay chiến đấu. Mà mọi thứ chắc chắn sẽ tan thành mây khói ngay sau khi cuộc chiến bắt đầu".

Bài viết trên ứng dụng Telegram của ông Medvedev nhằm vào phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Ý Guido Crosetto, khi ông này cho rằng Chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra nếu xe tăng Nga tiến đến Kiev và "biên giới châu Âu". 

Ông Crosetto nói vũ khí được gửi đến Ukraine là nhằm ngăn chặn sự leo thang chiến tranh.

Cảnh báo của ông Medvedev cũng nhằm phản ứng lại lời kêu gọi từ Vương quốc Anh nhằm cung cấp cho Kiev tất cả vũ khí mà Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có.

NATO 'mô phỏng' các cuộc tấn công mạng vào Kaliningrad, Matxcơva?

Trong một cuộc phỏng vấn với TASS, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cho biết NATO đã mô phỏng các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước ở khu vực Kaliningrad và cơ sở hạ tầng năng lượng của Matxcơva. Đây là cuộc tập trận của NATO mà Vương quốc Anh tiến hành thường xuyên.

"Vương quốc Anh đang nhắm mục tiêu một cách có hệ thống vào Nga bằng khả năng tấn công của họ trong lĩnh vực thông tin. Cụ thể các mô phỏng là cuộc tấn công vào các thể chế nhà nước ở khu vực Kaliningrad và hệ thống năng lượng của Matxcơva", ông Syromolotov nói.

Nhận xét về các thông tin của tờ The Times về việc lực lượng an ninh mạng quốc gia của Anh cố tình tuyển dụng các chuyên gia công nghệ thông tin nói tiếng Nga, ông Syromolotov lưu ý rằng "không có gì đáng ngạc nhiên" trong những nỗ lực này.

Xe tăng xịn sẽ giúp Ukraine thay đổi cục diện chiến trường?Xe tăng xịn sẽ giúp Ukraine thay đổi cục diện chiến trường?

Những xe tăng hiện đại gửi tới Ukraine có giá trị mang tính biểu tượng về sự đoàn kết của phương Tây trong việc chống lại Nga. Nhưng hiệu quả trên chiến trường sẽ tùy thuộc nhiều yếu tố khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất