Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Ông Kim Jong Un trừng phạt các quan chức cấp cao vì chống COVID-19 kém

30/06/2021 07:38 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 30-6 đưa tin lãnh đạo Kim Jong Un đã trừng phạt các quan chức cấp cao trong đảng vì thất bại trong công tác chống dịch COVID-19.

Ông Kim Jong Un trừng phạt các quan chức cấp cao vì chống COVID-19 kém - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

KCNA cho biết thất bại này đã dẫn đến một "sự cố nghiêm trọng" và đặt an toàn của người dân và đất nước Triều Tiên vào tình thế nguy hiểm.

Tuy nhiên, theo Hãng tin Reuters, thông tin của KCNA không nói rõ chuyện gì đã xảy ra hay người dân sẽ gặp nguy hiểm như thế nào.

Theo KCNA, ông Kim đã triệu tập một cuộc họp của Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên để xử lý một số thành viên đã lơ là nhiệm vụ, trong đó có việc thất bại trong thực hiện các biện pháp dài hạn để chống dịch COVID-19.

"Tổng bí thư đã chỉ rõ một sự cố nghiêm trọng đã tạo ra một cuộc khủng hoảng lớn đối với sự an toàn của người dân, đất nước và những hậu quả nghiêm trọng từ sự cố đó", bản tin của KCNA nêu.

Ông Kim đã thay một số ủy viên Bộ Chính trị và quan chức của một số cơ quan nhà nước Triều Tiên trong cuộc họp nói trên. Tuy nhiên, KCNA không nói rõ những quan chức bị thay có liên quan đến thất bại trong công tác chống COVID-19 hay không.

Cho tới nay, Triều Tiên vẫn chưa chính thức ghi nhận bất cứ ca COVID-19 nào. Tuy nhiên, đất nước này đã thực hiện các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, trong đó có đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước.

Năm ngoái, Triều Tiên đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và đóng cửa thành phố biên giới Kaesong, sau khi một người đào tẩu sang Hàn Quốc vào ba năm trước quay lại và vượt qua biên giới Triều Tiên. Truyền thông Triều Tiên nói người này có các triệu chứng COVID-19.

Ông Kim Jong Un: Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng do bệnh dịch, thiên tai Ông Kim Jong Un: Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng do bệnh dịch, thiên tai

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi các biện pháp mạnh tay hơn để giải quyết vấn đề thiếu lương thực trầm trọng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và các cơn bão xảy ra năm ngoái.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận