Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Người dân Triều Tiên đau lòng khi ông Kim Jong Un giảm cân

27/06/2021 22:10 GMT+7

TTO - Một người dân Bình Nhưỡng cho biết người dân Triều Tiên rất đau lòng trước việc nhà lãnh đạo Kim Jong Un gầy đi rõ rệt trong thời gian qua.

Người dân Triều Tiên đau lòng khi ông Kim Jong Un giảm cân - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp ông Kim Jong Un ngày 22-6 - Ảnh: KCTV

"Nhìn thấy đồng chí Tổng bí thư đáng kính (ông Kim) tiều tụy khiến trái tim nhân dân chúng tôi tan nát", người đàn ông giấu tên nói trong một cuộc phỏng vấn trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) phát sóng hôm thứ 6 (ngày 25-6). "Mọi người đều nói nước mắt họ cứ trào ra".

Chương trình của đài KCTV không nói nguyên nhân dẫn đến việc ông Kim giảm cân.

Theo chuyên gia khoa học chính trị Vipin Narang của Mỹ, nhà lãnh đạo này có thể đã quyết định giảm cân để tăng cường sức khỏe, củng cố vị thế của mình trong nước.

Người dân Triều Tiên đau lòng khi ông Kim Jong Un giảm cân - Ảnh 2.

Người dân Bình Nhưỡng nói mọi người dân Triều Tiên đều đau lòng khi thấy ông Kim Jong Un gầy đi - Ảnh chụp màn hình

Ông Kim được cho là một người hút thuốc rất nhiều và sức khỏe của ông luôn là vấn đề được truyền thông thế giới bàn tán.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trở lại trên các phương tiện truyền thông nhà nước vào tháng 6, sau khi không xuất hiện trước công chúng trong gần 1 tháng. Tình báo Hàn Quốc khi đó cho rằng ông vừa trải qua một cuộc phẫu thuật ở chân.

Người dân Triều Tiên đau lòng khi ông Kim Jong Un giảm cân - Ảnh 3.

Nhiều nhà phân tích cho rằng ông Kim Jong Un đã gầy hơn trước khi xuất hiện vào tháng 6 năm nay - Ảnh: KCNA

Theo hãng tin Reuters, đây là bình luận hiếm hoi của công chúng về sức khỏe của ông Kim trên truyền thông nhà nước. Hồi đầu tháng 6, nhiều nhà phân tích nước ngoài ghi nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như đã giảm cân đáng kể.

Người dân Triều Tiên đau lòng khi ông Kim Jong Un giảm cân - Ảnh 4.

Ông Kim Jong Un vào tháng 4-2020 - Ảnh: KCNA

Việc truyền thông nhà nước Triều Tiên công khai nói về sức khỏe của nhà lãnh đạo là điều hiếm gặp, nhưng không phải chưa từng có tiền lệ.

Hồi năm 2014, ông Kim đã "mất tích" trước dư luận trong khoảng 6 tuần, trước khi xuất hiện trong một bộ phim tài liệu của KCTV với điệu nhạc buồn bã và thông tin ông "không được khỏe".

Ông Kim Jong Un: Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng do bệnh dịch, thiên tai Ông Kim Jong Un: Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng do bệnh dịch, thiên tai

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi các biện pháp mạnh tay hơn để giải quyết vấn đề thiếu lương thực trầm trọng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và các cơn bão xảy ra năm ngoái.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận