04/01/2023 09:40 GMT+7

Ông Hun Sen ra tối hậu thư cho cháu trai: 'Bỏ cô nhân tình hoặc chú sa thải cháu'

Thủ tướng Campuchia Hun Sen gửi cho cháu trai - Trung tướng Hun Chea - tối hậu thư với lời cảnh báo nghiêm khắc: “Phải bỏ cô nhân tình của cháu hoặc chú sa thải cháu".

Ông Hun Sen ra tối hậu thư cho cháu trai: Bỏ cô nhân tình hoặc chú sa thải cháu - Ảnh 1.

Gia đình Trung tướng Hun Chea chụp hình cùng Thủ tướng Hun Sen - Ảnh: KHMER TIMES

"Cháu đã kết hôn và chưa ly hôn, nhưng sao lại đăng ảnh chụp chung với nhân tình của mình", Thủ tướng Hun Sen đề cập câu chuyện ngoại tình của cháu trai - Trung tướng Hun Chea, khi ông phát biểu tại lễ khởi công một cây cầu bắc qua sông Mekong thuộc tỉnh Kratie hôm 2-1, theo báo Khmer Times.

Thủ tướng Hun Sen cảnh báo 

Ông Hun Sen nói sẽ có hành động pháp lý chống lại ông Hun Chea vì Campuchia có luật một vợ một chồng.

Nhà lãnh đạo Campuchia nói ông có quyền tham gia vào vấn đề của gia đình cháu trai vì nếu không can thiệp, Trung tướng Hun Chea sẽ lại làm điều gì đó không phù hợp.

"Tôi đề nghị ông Neth Savoeun, cảnh sát trưởng quốc gia, triệu tập ông Hun Chea để giải quyết vụ việc ngoại tình này", Thủ tướng Hun Sen nói và thông tin thêm rằng ông Savoeun sẽ báo cáo lại với ông.

Trung tướng Hun Chea vướng nhiều tai tiếng trong những năm gần đây khi dính líu đến các vụ nổ súng và tai nạn giao thông.

Năm 2018, ông Hun Chea bị tòa kết án 18 tháng tù về tội danh đe dọa giết người theo điều 233 và tội danh cố ý phỉ báng theo điều 410 Bộ luật hình sự. 

Năm 2008, ông Hun Chea dính líu vào một vụ tai nạn giao thông khiến một người đi xe máy tử vong. 

Ông Hun Sen từng phải gọi cháu về nước

Năm 2010, ông Hun Sen phải lên tiếng kêu gọi ông Hun Chea trở về nhà sau khi ông trốn ra nước ngoài vì tội ngoại tình và sử dụng ma túy.

Trung tướng Hun Chea là con trai ông Hun San, anh trai của Thủ tướng Hun Sen. Ông Hun Chea được thăng hàm trung tướng năm 2018 và là quan chức cấp cao tại Bộ Nội vụ Campuchia.

Đảng cầm quyền Campuchia chọn con trai ông Hun Sen là ứng cử viên thủ tướng Đảng cầm quyền Campuchia chọn con trai ông Hun Sen là ứng cử viên thủ tướng

TTO - Đảng Nhân dân Campuchia, đảng cầm quyền tại xứ sở chùa tháp, đã bỏ phiếu ủng hộ con trai cả của Thủ tướng Hun Sen, ông Hun Manet, là "ứng cử viên thủ tướng tương lai".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên