Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi Đông Nam Á chung tay đăng cai World Cup

18/06/2022 11:06 GMT+7

TTO - Báo Phnom Penh Post (Campuchia) cho biết Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa lên tiếng kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á hãy cùng hợp sức đăng cai World Cup 2034 hoặc 2038.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi Đông Nam Á chung tay đăng cai World Cup - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) kêu gọi Đông Nam Á chung tay đăng cai World Cup - Ảnh: ASEAN Football

Không chỉ lên tiếng kêu gọi các nước, Thủ tướng Hun Sen khẳng định ông sẽ nêu lên chủ đề này với các nhà lãnh đạo trong khối ASEAN và có những phương án cụ thể. 

Trả lời phỏng vấn Phnom Penh Post, ông Hun Sen nói: "Trong năm 2022, với tư cách là chủ tịch ASEAN, tôi muốn thấy ASEAN có tầm nhìn và kế hoạch để đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2034 hoặc 2038. Tôi sẽ xem xét tính khả thi của điều này, yêu cầu các nhà lãnh đạo ASEAN ủng hộ sáng kiến này và biến nó thành một khả năng thực tế". 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đề xuất ý tưởng này trong buổi đón chiếc cúp vàng thế giới tại Campuchia lần đầu tiên kể từ năm 1974. Được biết trước khi World Cup diễn ra, chiếc cúp vàng sẽ được mang đi "du ngoạn" qua nhiều quốc gia trên thế giới. 

Campuchia buộc AFC và Ấn Độ phải lập tức xin lỗi, nếu không sẽ rút khỏi vòng loại Asian Cup 2023 Campuchia buộc AFC và Ấn Độ phải lập tức xin lỗi, nếu không sẽ rút khỏi vòng loại Asian Cup 2023

TTO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) Sao Sokha đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Ấn Độ phải 'xin lỗi ngay lập tức', nếu không sẽ rút đội tuyển Campuchia khỏi vòng loại Asian Cup 2023.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận