Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Campuchia buộc AFC và Ấn Độ phải lập tức xin lỗi, nếu không sẽ rút khỏi vòng loại Asian Cup 2023

08/06/2022 19:56 GMT+7

TTO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) Sao Sokha đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Ấn Độ phải 'xin lỗi ngay lập tức', nếu không sẽ rút đội tuyển Campuchia khỏi vòng loại Asian Cup 2023.

Campuchia buộc AFC và Ấn Độ phải lập tức xin lỗi, nếu không sẽ rút khỏi vòng loại Asian Cup 2023 - Ảnh 1.

Campuchia dọa sẽ rút lui khỏi vòng loại Asian Cup 2023 - Ảnh: ASEAN Football

Nguyên nhân khiến các quan chức Campuchia nổi giận là do AFC và chủ nhà Ấn Độ đã không quan tâm đến chuyện ăn, ở, tập luyện và quốc kỳ của đội tuyển Campuchia.

Cụ thể theo quy định, Campuchia có quyền tập luyện ở một số sân vận động chính thức một tiếng rưỡi. Nhưng khi đến sân, họ không được phép vào mà buộc phải chuyển sang tập luyện ở một địa điểm khác.

Chưa hết, sau khi đội tuyển Campuchia di chuyển đến nơi khác, ban tổ chức lại gọi họ trở lại để vào sân cỏ tham quan trong giây lát. "Ấn Độ cho phép chúng ta chỉ chạm vào cỏ và xem tình trạng của sân trong giây lát", báo Kohsantepheapdaily (Campuchia) viết.

Ngoài ra, trước đó, chủ nhà Ấn Độ cũng sai sót khi sử dụng cờ Campuchia "không đúng chuẩn" cho giải đấu. Lá cờ Campuchia đã không đáp ứng chính xác các thông số về thiết kế và mã hóa màu sắc.

Trước tình trạng này, chủ tịch FFC Sao Sokha (đồng thời là tư lệnh Lực lượng vũ trang quốc gia Campuchia) đã lên tiếng buộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ phải viết thư "xin lỗi ngay lập tức".

Ông Sao Sokha cảnh báo: "Trong vòng 3 giờ nữa, nếu AFC và Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ từ chối đưa ra lời xin lỗi đến Campuchia, máy bay sẽ được điều động để đưa các cầu thủ Campuchia trở về nhà mà không thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2023".

Hiện tại, AFC đã đưa ra lời xin lỗi đến Liên đoàn Bóng đá Campuchia.

Ở vòng loại Asian Cup 2023, Campuchia nằm cùng bảng D với chủ nhà Ấn Độ, Afghanistan và Hong Kong. Loạt trận mở màn bắt đầu vào ngày 8-6.

Campuchia, Trung Quốc động thổ dự án cải tạo căn cứ hải quân Ream ở tỉnh Sihanoukville Campuchia, Trung Quốc động thổ dự án cải tạo căn cứ hải quân Ream ở tỉnh Sihanoukville

TTO - Ngày 8-6, lãnh đạo Campuchia và Trung Quốc đã động thổ dự án cải tạo căn cứ hải quân Ream thuộc tỉnh Sihanoukville. Mỹ lo ngại căn cứ này được cải tạo để dành cho quân đội Trung Quốc sử dụng độc quyền.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận