Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Phim truyền hình 52 tập về cuộc đời Thủ tướng Hun Sen sắp bấm máy

09/02/2022 09:54 GMT+7

TTO - Bộ phim truyền hình dài 52 tập mang tên "Đứa con dưới ánh trăng rằm" kể về cuộc đời Thủ tướng Campuchia Hun Sen, dựa trên series cùng tên trên đài phát thanh, sẽ được khởi quay từ ngày 15-2.

Phim truyền hình 52 tập về cuộc đời Thủ tướng Hun Sen sắp bấm máy - Ảnh 1.

Poster bộ phim truyền hình "Đứa con dưới ánh trăng rằm" kể về cuộc đời của Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: FACEBOOK

Báo Khmer Times cho biết việc khởi quay đã được xác nhận trong cuộc họp ngày 8-2 giữa Thủ tướng Hun Sen với đạo diễn, diễn viên và nhân viên đoàn làm phim.

Đạo diễn Huy Vanna cho biết ban đầu đoàn làm phim dự tính sản xuất 44 tập phim, nhưng kịch bản đã tăng lên 52 tập sau khi ủy ban điện ảnh quyết định thêm một số cảnh và nhân vật lịch sử.

Tướng Hing Bun Heang - chỉ huy đơn vị cận vệ của ông Hun Sen - đã cho phép nhân viên đoàn làm phim xây dựng một số bối cảnh quay phim tại Trung tâm đào tạo vệ sĩ Phnom Srorng.

Trong khi đó, Thủ tướng Hun Sen yêu cầu đoàn làm phim phải hết sức cẩn thận khi đưa các yếu tố lịch sử vào bộ phim.

"Với phần lớn bộ phim, chúng ta nên quay trực tiếp tại một số địa điểm lịch sử, và một số cảnh nên được quay trong studio, và các diễn viên phải được đào tạo để có hiểu biết rõ ràng và sâu rộng về những gì đã xảy ra trong lịch sử", ông Hun Sen nói.

Bộ phim truyền hình "Đứa con dưới ánh trăng rằm" kể về câu chuyện của ông Hun Sen trong những năm đầu sau khi kết hôn. Đây cũng là khoảng thời gian ông chiến đấu dưới Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia nhằm giải phóng đất nước khỏi Khmer Đỏ.

Bộ phim sẽ được bán cho các kênh truyền hình khác nhau để phát sóng cho người dân Campuchia.

Ông Hun Sen hoan nghênh Myanmar đến họp ASEAN kèm điều kiện Ông Hun Sen hoan nghênh Myanmar đến họp ASEAN kèm điều kiện

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói ông đã mời Myanmar dự một cuộc họp thượng đỉnh ASEAN nhưng với điều kiện nước này phải đạt được tiến triển trong kế hoạch hòa bình.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận