Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Ông Hun Sen được tái bổ nhiệm làm thủ tướng Campuchia

18/08/2018 08:44 GMT+7

TTO - Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni ngày 17-8 đã trao sắc chỉ hoàng gia bổ nhiệm ông Samdech Techo Hun Sen làm thủ tướng Vương quốc Campuchia nhiệm kỳ VI (2018-2023).

Ông Hun Sen được tái bổ nhiệm làm thủ tướng Campuchia - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen hành lễ trước Quốc vương Norodom Sihamoni - Ảnh: Freshnews

Thủ tướng Hun Sen có nhiệm vụ thành lập chính phủ để quốc hội chuẩn y vào kỳ họp dự kiến diễn ra đầu tháng 9.

Thủ tướng Hun Sen, chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), vừa dẫn dắt đảng này thắng áp đảo trong cuộc bầu cử ngày 29-7. Theo công bố của Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC), với số phiếu ủng hộ áp đảo là 4.889.113 phiếu, chiếm 76,85% tổng số phiếu hợp lệ, CPP đã giành toàn bộ 125 ghế trong quốc hội mới.

Tuy không có đảng đối lập nào giành được ghế trong quốc hội khóa mới và quyền thành lập chính phủ thuộc về CPP, trong một động thái được đánh giá là nhằm hòa hợp với các đảng, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố sẽ mời một số đại diện của các đảng khác tham gia chính phủ, thậm chí giữ ở những vị trí cao.

Theo lịch trình, Quốc hội khóa VI Campuchia sẽ họp phiên khai mạc ngày 5-9 dưới sự chủ trì của Quốc vương Norodom Sihamoni. Ngày 6-9, quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn chính phủ nhiệm kỳ VI. Ngày 7-9, chính phủ mới sẽ họp phiên đầu tiên.

Ông Hun Sen tự tin đủ năng lực nắm quyền thêm 10 năm Ông Hun Sen tự tin đủ năng lực nắm quyền thêm 10 năm

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen mới đây tiếp tục lặp lại lời cam kết nắm quyền "thêm ít nhất 10 năm" và sẽ duy trì sức ảnh hưởng thậm chí lâu hơn.

TIẾN TRÌNH - DARA PICH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận