Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Ông Hoàng Văn Nghiên trả biệt thự:Tiền thuê nhà chỉ đủ quét vôi

10/12/2014 09:45 GMT+7

TT - “Giá thuê nhà không phải chỉ ông Nghiên thuê mới rẻ, mà bất cứ ai thuê nhà của Nhà nước cũng đều rẻ cả...

Ông Phạm Quang Nghị - Ảnh: Nguyễn Khánh
Ông Phạm Quang Nghị - Ảnh: Nguyễn Khánh

Chính vì thế mới ra đời nghị định 61 là bán nhà thuộc sở hữu nhà nước cho người thuê, vì tiền thuê chỉ đủ quét vôi chứ không đủ để cải tạo sửa chữa”.

Ông Trần Văn Truyền đã trả nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển

Ngày 9-12, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định bán nhà thuộc sở hữu nhà nước và chuyển quyền sử dụng đất cho ông Bùi Đông Phương và bà Trần Thị Ngọc Huệ (con gái ông Trần Văn Truyền, nguyên tổng Thanh tra Chính phủ) đối với căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển (P.15, Q.Phú Nhuận).

Trước đó lúc 8g30 ngày 8-12, bà Huệ đã bàn giao nhà trống số 105 Nguyễn Trọng Tuyển cho Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM.

Cùng ngày, UBND Q.Phú Nhuận cũng đã ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận) của căn nhà trên. Bà Huệ cũng đã giao bản chính giấy chứng nhận trên cho UBND Q.Phú Nhuận.

Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP sẽ làm thủ tục hoàn trả tiền mua nhà cho gia đình bà Huệ theo quy định.

D.N.HÀ

Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội sáng 9-12.

Trả lời câu hỏi của cử tri liên quan đến ngôi biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên đang thuê, ông Phạm Quang Nghị cho biết năm 2009 TP Hà Nội đã có thông báo với ông Hoàng Văn Nghiên đây là nhà biệt thự không được bán.

Việc ông Nghiên thuê và thuê đến bao giờ thì cũng vẫn chỉ là thuê nhà, không ai có khả năng mua hay bán biệt thự này.

Vấn đề thứ hai, theo ông Nghị là chuyện giải quyết quyền lợi về nhà ở với ông Nghiên.

“Trước đây đồng chí Nghiên là ủy viên trung ương, chủ tịch TP Hà Nội. Lương và hàm tương đương bộ trưởng. Từ trước tới nay đồng chí Nghiên chưa được mua nhà nào của Nhà nước, còn việc có biệt thự ở chỗ này chỗ kia là do mua do bán bằng tiền cá nhân, vì vậy TP có trách nhiệm giải quyết chế độ chính sách nhà, đất với đồng chí theo đúng mức mà đồng chí được hưởng, không hơn, không kém. Các bộ trưởng khác trước kia được mua suất đất bao nhiêu mét và tự bỏ tiền ra xây nhà ra sao thì bây giờ TP thực hiện đúng như thế” - ông Nghị khẳng định.

Về câu hỏi giải quyết việc của ông Nghiên suốt tám năm chưa xong, ông Nghị thừa nhận lãnh đạo TP cũng nhận thấy việc giải quyết quá chậm. “Đó cũng là khuyết điểm, đáng ra phải làm sớm hơn” - ông Nghị nói.

Chiều cùng ngày, thông tin tới báo chí về việc thanh lý hợp đồng thuê biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông Nguyễn Thịnh Thành - chánh văn phòng UBND TP Hà Nội - khẳng định: “TP Hà Nội không dùng ngân sách để mua nhà ở cho đồng chí Hoàng Văn Nghiên”.

Ông Thành cho biết ngày 9-12, TP Hà Nội đã có văn bản giao Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Hoàng Văn Nghiên.

Theo ông Thành, trong văn bản đề nghị TP thanh lý hợp đồng thuê nhà, ông Nghiên có đề nghị thực hiện chính sách nhà đất theo chế độ được Nhà nước quy định.

“Hiện nay TP mới giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu, đề xuất, nhưng nguyên tắc không được dùng ngân sách mua nhà đất cho đồng chí Nghiên” - ông Thành cho biết.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận