13/04/2024 10:11 GMT+7

Ông hoàng thời trang Roberto Cavalli qua đời ở tuổi 83

Sáng 13-4, truyền thông quốc tế đưa tin nhà thiết kế thời trang lừng danh thế giới Roberto Cavalli đã qua đời ở tuổi 83, tại nhà riêng ở Florence (Ý), sau một thời gian lâm trọng bệnh.

 Roberto Cavalli qua đời ở tuổi 83

Roberto Cavalli qua đời ở tuổi 83

Roberto Cavalli luôn được coi là một trong những huyền thoại, đem đến sự kiến tạo tuyệt vời trong thế giới thời trang. Nhà thiết kế sinh năm 1940 tại một ngôi làng nhỏ ở Tuscani (Ý).

In họa tiết thiên nhiên và phun cát lên vải jeans

Roberto Cavalli thường sử dụng màu sắc tươi sáng và nhiều hiệu ứng phối hợp trong các sáng tạo của mình. Ông nổi tiếng là một người yêu nghệ thuật, hướng ngoại, nổi bật với hình ảnh đeo kính râm và hút xì gà.

Có thể nói Roberto Cavalli là người đặt nền móng cho trường phái in họa tiết thiên nhiên và phun cát lên vải jeans. 

Ngoài ra, ông còn là "cha đẻ" của phương pháp in trên da khiến các thương hiệu lớn như Hermès và Pierre Cardin thấy ấn tượng và ứng dụng vào những sản phẩm của mình.

Năm 1972, Roberto Cavalli trình làng một bộ sưu tập cá nhân và khai trương cửa hàng đầu tiên của mình. 

Vào giai đoạn 1980 - 1990, Roberto Cavalli bắt đầu được công nhận là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới.

Tới năm 1994, Roberto Cavalli dành sự quan tâm tới lĩnh vực jeans và nhanh chóng đạt được nhiều thành công với Cavalli Jeans, sau này đổi tên thành Just Cavalli.

Roberto Cavalli trong một đêm diễn thời trang của ông

Roberto Cavalli trong một đêm diễn thời trang của ông

Từ thập niên 1990, Roberto Cavalli bắt đầu mở rộng đế chế thời trang, bao trùm cả các lĩnh vực đồ nội y, kính mắt, giày dép, đồng hồ và nước hoa có thương hiệu, đồ gia dụng, trang phục thú cưng, vodka, rượu vang, nhà hàng…

Roberto Cavalli là nghệ sĩ bẩm sinh 

Trên trang chủ của công ty Roberto Cavalli, giám đốc sáng tạo Fausto Puglisi bày tỏ: 

"Với lòng tiếc nuối sâu sắc, nhà mốt Roberto Cavalli xin thông báo về sự ra đi của nhà sáng lập Roberto Cavalli. Từ sự khởi đầu khiêm tốn ở Florence, ông Cavalli đã trở thành cái tên được công nhận trên toàn cầu, được mọi người yêu mến và kính trọng.

Roberto Cavalli luôn được coi là một trong những huyền thoại thời trang

Roberto Cavalli luôn được coi là một trong những huyền thoại thời trang

Ông là một nghệ sĩ bẩm sinh, người luôn luôn tin tưởng rằng mọi người đều có thể khám phá tính nghệ sĩ trong họ. Di sản của Roberto Cavalli sẽ còn lại mãi qua nghệ thuật, sự sáng tạo, tình yêu thiên nhiên, động vật và gia đình mà ông yêu quý.

Roberto thân mến, có thể anh không còn ở bên chúng tôi nữa, nhưng tôi biết rằng tinh thần của anh sẽ luôn ở bên tôi. 

Đó là vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp của tôi khi được làm việc dưới sự kế thừa của anh, cho thương hiệu anh đã thành lập với tầm nhìn và phong cách đặc sắc. 

Yên nghỉ nhé. Anh sẽ luôn được tưởng nhớ, cái tên của anh sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác, và đặc biệt là với tôi".

Roberto Cavalli bên các người mẫu trình diễn thời trang của ông

Roberto Cavalli bên các người mẫu trình diễn thời trang của ông

Chia sẻ về sự ra đi của một biểu tượng thời trang toàn cầu trên Instagram, nhà thiết kế Giorgio Armani khẳng định luôn dành "sự tôn trọng to lớn" cho Roberto Cavalli, đồng thời cho biết "Roberto là một nghệ sĩ thực thụ và tuyệt vời trong việc sử dụng các bản in, có khả năng biến tưởng tượng thành các thiết kế quần áo quyến rũ".

Tang lễ của ông Roberto Cavalli sẽ được tổ chức tại Florence vào ngày 15-4 tới.

Roberto Cavalli - một tài năng thiết kế thời trangRoberto Cavalli - một tài năng thiết kế thời trang

Sinh ngày 15-11-1940 tại Florence, Roberto Cavalli được nuôi dưỡng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha của ông, Giuseppe Rossi, là một thành viên có nhiều đóng góp cho hoạt động Macchiaioli, những tác phẩm của ông đều được triển lãm tại Bảo tàng Uffizi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên