Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ông Hoàng Hữu Phước lại tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

12/03/2021 15:19 GMT+7

TTO - Sáng 12-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Hữu Phước - tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ tư vấn đầu tư doanh thương Mỹ Á - cho biết ông và một người trong công ty đã cùng nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông Hoàng Hữu Phước lại tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - Ảnh 1.

Ông Hoàng Hữu Phước - Ảnh: T.T.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu lần này, ông Hoàng Hữu Phước cho biết ông và bà Lại Thu Trúc - trưởng phòng tài chính Công ty cổ phần thương mại dịch vụ tư vấn đầu tư doanh thương Mỹ Á - đã nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 từ ngày 26-2. 

Ông Hoàng Hữu Phước là đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2016. Trong nhiệm kỳ làm đại biểu, ông Phước nhiều lần làm dậy sóng dư luận khi có những quan điểm công kích lại các phát biểu, ý kiến của các đại biểu khác trong đoàn TP.HCM và đoàn khác.

Trong số đó, ông có một số phát ngôn, bài viết trên blog cá nhân được cho là làm ảnh hưởng đến uy tín của đại biểu Dương Trung Quốc và Trương Trọng Nghĩa.

Đặc biệt, trong hai kỳ họp 9 và 10 - Quốc hội khóa XIII ông Phước đều không có mặt vì bị bệnh. Tuy nhiên, đến Quốc hội khóa XIV, ông Phước tiếp tục gửi hồ sơ tự ứng cử đại biểu cùng với bà Lại Thu Trúc, nhưng sau đó không có tên trong danh sách ứng cử viên để bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Khi được hỏi về sức khỏe hiện tại có đủ điều kiện để tham gia công tác đại biểu, ông Phước cho hay: "Mình phải tự lượng sức mình và sức khỏe hiện nay của tôi ổn định, vì vậy mình mới nộp hồ sơ". 

Ông Phước cho biết thêm ông và bà Trúc tiếp tục nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội để thực hiện con đường đã chọn là mong muốn đóng góp cho đất nước qua con đường chính trị nghị viện.

Trước đó, tại phiên họp thứ tư (ngày 9-3), Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 cho biết tính đến ngày 8-3, Ủy ban Bầu cử TP.HCM đã tiếp nhận 4 hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 2 hồ sơ tự ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.

Từ ngày 1 đến 7-3 đã có 19 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu để 21 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 60 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu để 64 người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa X.

​Ông Hoàng Hữu Phước: “Hai tháng nữa tôi sẽ hết chống gậy!” ​Ông Hoàng Hữu Phước: “Hai tháng nữa tôi sẽ hết chống gậy!”

TTO - Bên lề Quốc hội sáng nay, đại biểu Hoàng Hữu Phước (TP.HCM), người vừa tiếp tục tự ứng cử Quốc hội khóa XIV  đã có cuộc trao đổi với báo chí.
TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận