24/12/2020 16:25 GMT+7

Ông già Noel đeo khẩu trang, tất bật chạy show tặng quà Giáng sinh

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Năm nay ngoài mặc bộ đồ đỏ rực kèm bộ râu trắng muốt như mọi khi, ông già Noel đến tặng quà Giáng sinh cho các bé còn đeo thêm khẩu trang nhằm phòng COVID-19. Cao điểm ngày 24 và 25-12, các ông già Noel đang chạy show tất bật khắp nơi.

Ông già Noel đeo khẩu trang, tất bật chạy show tặng quà Giáng sinh - Ảnh 1.

Ông già Noel phiên bản 2020 mang thêm khẩu trang y tế để đảm bảo an toàn cho các bé - Ảnh: BÔNG MAI

Theo ghi nhận, tại nhiều nơi cung cấp dịch vụ ông già Noel, thời gian cao điểm của ngày 24 và 25-12, đặc biệt sau 17h ngày 24-12, giá dịch vụ mời ông già Noel tới tặng quà, gửi lời dặn dò cho bé trong vòng 10-15 phút lên đến 230.000 - 250.000 đồng. Quà được bố mẹ chuẩn bị và đưa ông già Noel ở đầu ngõ trước khi vào nhà.

Ngoài tới tận nhà tặng quà cho các em nhỏ, ông già Noel còn tới trường học trò chuyện, hoạt náo, tặng quà cho các bé mầm non, tiểu học. 

Theo đó, đối với lớp học 20-30 học sinh, ông già Noel chỉ tới tặng quà rồi về thì nhận được phí 200.000 đồng, trường hợp ông phải hoạt náo, trò chuyện và tặng quà với từng bé trong vòng 1 tiếng thì giá dịch vụ khoảng 500.000 đồng. Năm nay, nhiều đơn vị tăng giá dịch vụ khoảng 10% so với năm trước.

Hiện một số nhà hàng, quán ăn, trung tâm Anh ngữ… cũng bổ sung các ông già Noel trong dàn phục vụ để chào khách, nhảy múa, phát kẹo cho trẻ em đang ăn uống, vui chơi tại quán. Ngay từ đầu tháng 12, nhiều khách cũng liên hệ mời ông già Noel tới tặng quà sinh nhật cho các bé.

"Năm nay có dịch nhưng mình thắc mắc tại sao nhu cầu gọi ông già Noel tới tặng quà lại tăng gấp đôi so với năm trước", chị Huỳnh Ái Vy (phụ trách tiếp nhận khách hàng công ty D.) cho biết.

Đang điều phối hơn 12 ông già Noel, anh Nguyễn Trường An (28 tuổi) cho biết đợt này lượng khách đặt dịch vụ ông già Noel không những không giảm mà dự kiến tăng thêm.

Đáng chú ý, phần lớn ông già Noel khi tới tặng quà đều trang bị các biện pháp phòng dịch cẩn thận. Ngoài bộ đồ đỏ và bộ râu trắng đặc trưng, ông già Noel còn mang thêm khẩu trang.

"Năm nay các ông già Noel bên mình đeo thêm khẩu trang, chỉ tặng quà và chụp hình với các bé chứ không trò chuyện nhiều, không ôm hay thân thiết với các bé như mọi năm, để đảm bảo sức khỏe cho bé và gia đình", anh An nói.

Theo chân ông già Noel Huỳnh Tuấn Phát tới tặng quà Giáng sinh cho trẻ em:

Ông già Noel đeo khẩu trang, tất bật chạy show tặng quà Giáng sinh - Ảnh 2.

Sáng sớm 24-12, bạn Huỳnh Tuấn Phát (sinh viên năm cuối Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) mặc sẵn bộ quần áo đỏ đặc trưng của ông già Noel, chạy từ Q.Gò Vấp tới một tòa nhà ở Q.5 để chuẩn bị tặng quà cho bé theo đặt hàng của phụ huynh - Ảnh: BÔNG MAI

Ông già Noel đeo khẩu trang, tất bật chạy show tặng quà Giáng sinh - Ảnh 3.

Ông già Noel tới chỗ hẹn, dặn dò rồi tặng quà Giáng sinh cho bé Ngũ Cảnh Dung (5 tuổi), đây là năm thứ 3 liên tiếp bé Dung được nhận quà Giáng sinh theo hình thức đặc biệt - Ảnh: BÔNG MAI

Ông già Noel đeo khẩu trang, tất bật chạy show tặng quà Giáng sinh - Ảnh 4.

Bé Ngũ Cảnh Dung (5 tuổi) cùng mẹ Đoàn Thị Lượng (37 tuổi) rạng rỡ chụp hình với ông già Noel. "Tối qua bé nhà mình rất háo hức, cứ hỏi mẹ năm nay ông già Noel có tặng quà cho con không. Bé chờ đợi khoảnh khắc này mấy hôm nay", chị Lượng vui vẻ nói - Ảnh: BÔNG MAI

Ông già Noel đeo khẩu trang, tất bật chạy show tặng quà Giáng sinh - Ảnh 5.

Phát đang là sinh viên nên việc trở thành ông già Noel dịp Giáng sinh giúp bạn có được một khoản thu nhập đáng kể - Ảnh: BÔNG MAI

Ông già Noel cưỡi voi phát khẩu trang Ông già Noel cưỡi voi phát khẩu trang

Một ngày trước lễ Giáng sinh, ông già Noel đích thân cưỡi voi đến một tỉnh ở miền Trung Thái Lan để tặng khẩu trang nhằm nâng cao nhận thức về mối đe dọa của virus SARS-CoV-2.

BÔNG MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên