24/12/2020 14:14 GMT+7

Ông già Noel cưỡi voi phát khẩu trang

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Một ngày trước lễ Giáng sinh, ông già Noel đích thân cưỡi voi đến một tỉnh ở miền Trung Thái Lan để tặng khẩu trang nhằm nâng cao nhận thức về mối đe dọa của virus SARS-CoV-2.

Ông già Noel cưỡi voi phát khẩu trang - Ảnh 1.

Học sinh nhận được khẩu trang từ ông già Noel tại một trường học ở Ayutthaya, Thái Lan ngày 23/12/2020. Ảnh: medcom.id

Một ngày trước lễ Giáng sinh, ông già Noel đã cho đàn tuần lộc nghỉ ngơi và đích thân cưỡi voi đến một tỉnh ở miền Trung Thái Lan để tặng khẩu trang nhằm nâng cao nhận thức về mối đe dọa của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong chuyến thăm đặc biệt tới tỉnh Ayutthaya ngày 23/12 khi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, 4 ông già Noel râu tóc bạc phơ gây ấn tượng khi cưỡi trên lưng những chú voi được khoác trên mình phụ kiện trang trí mang đậm màu sắc Giáng sinh. Những chú voi này dùng vòi xách theo một rổ khẩu trang để tặng các em học sinh, người đi xe máy và người qua đường. Bản thân các chú voi cũng không quên đeo khẩu trang trong mùa dịch COVID-19.

Suốt hai thập kỷ qua, người dân Thái Lan không xa lạ với hình ảnh những chú voi xuất hiện tại các trường học vào dịp cuối năm để phát kẹo và đồ chơi cho trẻ em. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những chú voi cũng phải thực hiện giãn cách xã hội nên chỉ có thể đứng bên ngoài trường học và phát khẩu trang thay vì những món quà tặng quen thuộc.

Ông Itthi Pankhawlamai, người quản lý một công viên voi ở tỉnh Ayutthaya, chia sẻ 4 chú voi này thay mặt ông già Noel khuyến khích người dân Thái Lan đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch COVID-19 của chính phủ.

Nhà chức trách Thái đã siết chặt các biện pháp phòng dịch sau khi phát hiện một ổ dịch bùng phát cuối tuần qua tại một chợ hải sản gần thủ đô Bangkok.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên