Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Ông già Noel bắt đầu cưỡi tuần lộc đi phát quà... khởi hành từ Phần Lan

24/12/2019 16:32 GMT+7

TTO - Hằng năm vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ khởi hành từ Lapland (Phần Lan) trên chiếc xe trượt tuyết do những con tuần lộc đáng tin cậy của ông kéo và di chuyển khoảng 510.000.000km, tức khoảng 2.896km/giây.

Ông già Noel bắt đầu cưỡi tuần lộc đi phát quà... khởi hành từ Phần Lan - Ảnh 1.

Hàng triệu trẻ em đi ngủ sớm trong đêm Giáng sinh và háo hức chờ nhận quà từ ông già Noel - Ảnh: GETTY IMAGES

Trẻ em (và cả người lớn) có thể theo dõi hành trình của ông già Noel đi phát quà cho trẻ nhỏ trên toàn cầu vào đêm Giáng sinh nhờ vào thiết bị giám sát công nghệ cao của Bộ Tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD) và của Google.

Theo USA Today, chuyến hành trình từ Bắc cực của ông già Noel để phát quà cho trẻ em ngoan sẽ kéo dài 25 tiếng kể từ đêm Giáng sinh trong năm 2019. Ông sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian từ 21h-24h địa phương ở mỗi nơi ông đi qua.

Gã khổng lồ công nghệ Google đã theo dõi ông già Noel từ năm 2004. NORAD đã dùng hệ thống định vị vệ tinh theo thời gian thực để cung cấp "hành tung bí ẩn" của ông già Noel cho người theo dõi trên trang "Santa tracker" của mình trong suốt 64 năm qua.

NORAD cho biết ông già Noel có thể di chuyển với tốc độ cực kỳ nhanh và chỉ tặng quà khi trẻ đã đi ngủ nên rất ít người có thể gặp được ông già Noel.

Báo Telegraph, dựa theo lịch sử theo dõi ông già Noel của NORAD, đã cung cấp những thông tin thú vị về lịch trình trong ngày bận rộn nhất năm của ông già Noel.

Ông già Noel bắt đầu cưỡi tuần lộc đi phát quà... khởi hành từ Phần Lan - Ảnh 2.

Trẻ nhỏ thường để dành thức uống cho ông già Noel khi ông ghé nhà của chúng - Ảnh: PA

Hằng năm vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ khởi hành từ Lapland (Phần Lan) trên chiếc xe trượt tuyết do những con tuần lộc đáng tin cậy của ông kéo và di chuyển khoảng 510.000.000km, tức là khoảng 2.896km/giây.

Ông già Noel luôn bắt đầu phát quà từ Nam Thái Bình Dương với điểm dừng chân đầu tiên của ông là tại Cộng hòa Kiribati. Sau đó, ông sẽ tiếp tục di chuyển về phía tây để phát quà cho trẻ em tại New Zealand, Úc lên đến Nhật và các nước tại châu Á, châu Phi, châu Âu, và kết thúc tại Canada, Mỹ, Mexico và các nước Nam Mỹ.

Mỗi phút ông già Noel sẽ ghé thăm 390.000 ngôi nhà, hoặc 6.424 ngôi nhà mỗi giây. Để có sức mà làm việc, ông già Noel sẽ tiêu thụ tổng cộng 71.764.000.000 calo bằng cách nạp vào bụng thức uống, thịt băm, bánh gừng, bánh trái cây... do trẻ em để dành cho ông tại nhà của chúng trong suốt chuyến đi phát quà.

Mỗi năm có gần 9 triệu lượt ghé thăm trang noradsanta.org từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để theo dõi hành trình phát quà đêm Giáng sinh của ông già Noel. Vào đêm 24-12 hằng năm, có khoảng 1.500 tình nguyện viên túc trực tại NORAD để phản hồi email và nhận hơn 140.000 cuộc gọi của trẻ em để hỏi thăm ông già Noel "đã tới đâu rồi?".

Ông già Noel bắt đầu cưỡi tuần lộc đi phát quà... khởi hành từ Phần Lan - Ảnh 3.

Trang web Santa Tracker của Google có phiên bản tiếng Việt - Ảnh: Google

Trong khi đó, Google ra mắt Keyhole Santa Radar vào năm 2004, thuộc Keyhole Earth Viewer mà ngày nay chúng ta gọi là Google Earth. Sau đó, gã khổng lồ công nghệ này phát triển trang web Santa Tracker.

Mỗi năm, bắt đầu vào tháng 12, ngôi làng Santa của ông già Noel sẽ xuất hiện trên trang web này để cung cấp một loạt trò chơi vui nhộn nhưng mang tính giáo dục cho trẻ em và gia đình.

Trang web theo dõi ông già Noel của Google đã có phiên bản tiếng Việt. Năm nay, trẻ em có thể học hỏi và cải thiện kỹ năng dùng mật mã với trò chơi Santa's Elves, học cách chào theo từng mùa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới và làm bài kiểm tra truyền thống trong dịp lễ Giáng sinh.

Dĩ nhiên, trẻ em (và cả người lớn) có thể theo dõi hành trình phát quà của ông già Noel thông qua các thiết bị như máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng.

Chính phủ hết tiền, quân đội Mỹ vẫn Chính phủ hết tiền, quân đội Mỹ vẫn 'theo dõi' ông già Noel

TTO - Hơn 1.500 binh sĩ và tình nguyện viên vẫn đang bám sát hành trình phát quà cho trẻ em trên khắp thế giới của ông già Noel trong đêm Giáng sinh. Truyền thống "theo dõi" ông già tuyết đã được kéo dài hơn 60 năm.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận