Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Ông Donald Trump đã được thông báo căn cứ Mỹ bị Iran tấn công

08/01/2020 07:06 GMT+7

TTO - Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của nước này tại Iraq và đang giám sát tình hình.

Ông Donald Trump đã được thông báo căn cứ Mỹ bị Iran tấn công - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về các cuộc tấn công bằng rocket nhắm vào các điểm đóng quân ở nước ngoài của Mỹ - Ảnh: GETTY

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo về các cuộc tấn công vào các căn cứ không quân ở Iraq. Tổng thống đã được thông tin và đang giám sát chặt chẽ tình hình cũng như tham vấn ý kiến các cố vấn an ninh quốc gia của ông ấy" - phát ngôn viên Nhà Trắng Stephenie Grisham nói ngày 7-1.

Một quan chức Mỹ giấu tên nói với Hãng Reuters rằng các quả rocket đã trúng căn cứ không quân al Asad của Iraq, nơi các lực lượng Mỹ đang đóng quân.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ thương vong hay thiệt hại của các cuộc tấn công trên sau khi căng thẳng leo thang giữa Washington và Tehran vì cuộc không kích giết tướng Iran Qasem Soleimani của Mỹ.

Truyền thông phương Tây dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết các tên lửa đã được phóng từ bên trong Iran nhằm vào 2 cơ sở quân sự Mỹ tại Iraq, đó là cơ sở tại thành phố Erbil ở miền Bắc Iraq và căn cứ không quân Al Asad ở miền Tây nước này.

Thông tin về các cuộc tấn công bằng tên lửa được Hãng tin ABC News đưa ra và truyền thông Iran đã xác nhận thông tin này. Theo truyền thông Iran, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố cuộc tấn công nhằm vào căn cứ tại Iraq là một phần chiến dịch trả đũa của Iran nhằm đáp trả vụ Mỹ sát hại tướng Qasem Soleimani.

Theo TTXVN, IRGC cảnh báo có khả năng diễn ra thêm nhiều cuộc tấn công nữa sau vụ tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad tại Iraq, nơi các binh lính Mỹ đang đồn trú.

Theo kênh truyền hình Al-Mayadeen, có thể nghe thấy tiếng còi báo động và các máy bay trực thăng Mỹ đang bay trên căn cứ không quân Ain al-Asad. Tình trạng báo động được kích hoạt.

Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ quân sự có lính Mỹ ở Iraq Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ quân sự có lính Mỹ ở Iraq

TTO - Đài truyền hình quốc gia Iran thông báo quân đội nước này đã vừa nã “hàng chục tên lửa đất đối đất” vào căn cứ không quân của Iraq có lính Mỹ đồn trú.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận