Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Ông Đoàn Ngọc Hải không đến công ty giải quyết thủ tục nghỉ việc

30/10/2019 16:29 GMT+7

TTO - Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri, trong đó có nội dung liên quan đến tình hình hiện tại của ông Đoàn Ngọc Hải.


Ông Đoàn Ngọc Hải không đến công ty giải quyết thủ tục nghỉ việc - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xử lý vi phạm trật tự vỉa hè lúc còn công tác ở UBND quận 1 - Ảnh: LÊ PHAN

Trả lời kiến nghị của cử tri TP.HCM trước và sau kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa IX, Sở Nội vụ TP.HCM đã hệ thống lại quá trình điều động, bổ nhiệm và giải quyết nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (gọi tắt Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn) theo quyết định của UBND TP vào đầu tháng 6-2019. Một ngày sau khi nhận quyết định, ông Hải có đơn xin từ chức theo nguyện vọng.

Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Hải, đến ngày 4-9-2019 UBND TP ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đối với ông Hải. Đến ngày 9-9-2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn..

Đến ngày 12-9-2019, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đã chủ trì cùng Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Nội vụ, UBND quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. Theo đó, các đơn vị đề nghị tổng công ty thực hiện các quy định về lao động để xác lập mối quan hệ lao động với ông Hải. Trường hợp ông Hải không đến làm việc, tổng công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính (bằng văn bản) khi trao đổi, liên hệ với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ luật lao động.

Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Hải thì tổng công ty cùng UBND quận 1 phối hợp thực hiện, do ông Hải có quá trình công tác là cán bộ, công chức tại UBND quận 1.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Hải không đến tổng công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Vì vậy, để tránh phát sinh các khiếu nại về sau, Sở Nội vụ TP đã có tờ trình kiến nghị UBND TP chỉ đạo tổng công ty phải trao đổi kỹ với Sở Lao động - thương binh và xã hội để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngoài ra, tổng công ty cần phối hợp với quận 1, Sở Tài chính để thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải theo quy định hiện hành.

TP.HCM chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức vụ TP.HCM chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức vụ

TTO - UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận