Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021
Ông Đinh La Thăng có 3 luật sư bào chữa
TTO - Ngoài luật sư Phan Trung Hoài, ông Đinh La Thăng còn có thêm hai luật sư Nguyễn Huy Thiệp và Đào Hữu Đăng nhận bảo vệ sau khi bị khởi tố tội cố ý làm trái.

Ông Đinh La Thăng. Ảnh TỰ TRUNG
Ngày 16-12, Luật sư Nguyễn Huy Thiệp (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) cho Tuổi Trẻ Online biết, cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công an đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông để bào chữa cho ông Đinh La Thăng.
Ngoài ông Thiệp, cơ quan An ninh điều tra cũng cấp giấy chứng nhận luật sư bào chữa cho ông Đào Hữu Đăng, luật sư cùng văn phòng của ông Thiệp.
Như vậy, ngoài luật sư Phan Trung Hoài đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa, ông Đinh La Thăng có thêm 2 luật sư nữa được cấp giấy chứng nhận bào chữa.
Trước đó, ngày 8-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng - nguyên chủ tịch hội đồng quản trị (sau này là hội đồng thành viên) Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIV, ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Kinh tế trung ương, để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Ông Thiệp cũng cho biết, ngoài việc được mời bào chữa cho ông Đinh La Thăng, ông Thiệp còn được mời bào chữa cho ông Đinh Mạnh Thắng (em trai ông Đinh La Thăng cũng mới bị khởi tố và bắt tạm giam).
Được biết, giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh Mạnh Thắng đã được cơ quan CSĐT Bộ Công an cấp cho ông Nguyễn Huy Thiệp.
Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan điều tra xác định ông Thắng có sai phạm liên quan đến vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam.
Ông Đinh Mạnh Thắng sinh năm1962, có trình độ thạc sĩ quản trị kinh doanh và là kỹ sư xây dựng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại dầu khí Sông Đà. Ông Thắng bị khởi tố điều tra về tội tham ô tài sản.
-
TTO - 117.600 liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam vào ngày 24-2. Đây là sự kiện đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, qua đó mở ra cơ hội 'phủ sóng' vắc xin ngừa COVID-19 trong toàn dân.
-
TTO - Từ hôm nay, Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" để tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải cho chi phí về vắcxin và tiến tới bảo đảm đủ vắcxin để phòng chống dịch bệnh lâu dài cho toàn dân.
-
TTO - Ngành y tế đề nghị cần sớm xã hội hóa vắc xin để mở rộng việc tiếp cận vắc xin của người dân. Ngoài ra, chiến lược “vắc xin + 5K” cần được thực hiện hiệu quả, không vì có vắc xin mà chủ quan, phải có thứ tự ưu tiên.
-
TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ký một sắc lệnh hành pháp ngay trong tháng 2 này, trong đó yêu cầu xây dựng một chuỗi cung ứng công nghệ mới 'không có Trung Quốc' bằng cách bắt tay với nhiều nước khác.
-
TTO - Phổi thủng như tổ ong, thở như cá mắc cạn, cơ thể cắm đầy thiết bị xâm nhập... là nỗi thống khổ mà hàng triệu bệnh nhân COVID-19 trải qua trước khi trút hơi thở cuối cùng, theo lời kể của bác sĩ.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận