Tag: Nguyễn Huy Thiệp

Họa sĩ Lê Thiết Cương làm sách

Trọng tài bạn, họa sĩ Lê Thiết Cương không tiếc công, tiếc của làm và phát hành những cuốn sách giá trị mà bởi nhiều lý do, tác giả không làm.

Chuyện chiếc ghế có ngăn kéo bí mật cứu những truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp

Câu chuyện chiếc ghế ngồi viết của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp lại có ngăn kéo, mà nhờ đó một số tác phẩm của nhà văn này đã không bị "mang đi" được họa sĩ Lê Thiết Cương vừa chia sẻ khiến nhiều độc giả trẻ ngạc nhiên lẫn thú vị.

Gen Z, một thế hệ truy cầu quá khứ

Vì sao những Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua có thể trở thành siêu hit, nhưng Making My Way thì không? Có lẽ bởi vì lớp khán giả của chục năm trước cũng đã khác với lớp khán giả của hiện tại.

'Nếu có nền tảng đọc và kiến thức chắc sẽ không ra chuyện vợ giết chồng'

Câu chuyện một người vợ giết chồng thường xuyên say xỉn, bạo lực gia đình bằng dây thừng và kéo lê quanh nhà đến chết đã ám ảnh chị Vũ Thị Thu Hà trên con đường đưa sách đến trại giam.

Truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp vào sách giáo khoa

Truyện ngắn Muối của rừng của Nguyễn Huy Thiệp vừa được chọn trích in trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 11, tập 2, bộ sách Chân trời sáng tạo.

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước: Có nên duy trì chuyện xin - cho?

Dự thảo nghị định quy định xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến người dân có một số đổi mới.

Nguyễn Đình Toán - người 'đứng bên' những chân dung lịch sử

“Thống đốc ngân hàng ảnh văn nghệ sĩ” là danh hiệu người bạn thân - nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo phong cho nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán bởi kho ảnh văn nghệ sĩ khổng lồ mà ông Toán có được trong mấy chục năm qua.

Bảo Ninh: Không sống đời bộ đội tôi không có đời viết văn

Nỗi buồn chiến tranh được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt suốt mấy chục năm qua, nhưng Bảo Ninh khẳng định nếu ông không trải qua đời bộ đội thì chắc chắn không bao giờ viết văn.

Di cảo Nguyễn Huy Thiệp: 'anh hùng còn chi?'

Có thể không gây "choáng váng" văn đàn như những tác phẩm đầu tiên được công bố ở thập niên 1980 nhưng "Di cảo Nguyễn Huy Thiệp", một ấn phẩm đang hoàn thiện, cũng sẽ giúp hình dung đầy đủ hơn về sự nghiệp, cuộc đời của nhà văn danh tiếng này.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Nhân dân rất cần sự dấn thân và lòng dũng cảm của văn nghệ sĩ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trực tiếp trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho 16 tác giả, đồng tác giả hoặc người nhà tác giả với những văn nghệ sĩ đã qua đời.