Phó cục trưởng Cục Quản lý thi hành án dân sự cho biết khó khăn lớn nhất trong việc thu hồi tài sản là hiện tài sản của ông Đinh La Thăng không đủ để thực hiện nghĩa vụ.
Phó cục trưởng Cục Quản lý thi hành án dân sự cho biết khó khăn lớn nhất trong việc thu hồi tài sản là hiện tài sản của ông Đinh La Thăng không đủ để thực hiện nghĩa vụ.
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM cho biết các cơ quan thi hành án dân sự đã tổ chức thi hành được tổng số 28,4/785 tỉ đồng trong vụ án PVN góp vốn vào OceanBank. Số tiền còn lại đang được các cơ quan thi hành án dân sự tổ chức thi hành.
Tại Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2025, chiều 26-5, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM cho biết đã thu hồi xong phần được Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội ủy thác liên quan đến ông Đinh La Thăng.
TTO - Sáng nay, 22-3, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ sai phạm tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương do có kháng cáo của 4/20 bị cáo. Hai cựu lãnh đạo Bộ GTVT là ông Đinh La Thăng và ông Nguyễn Hồng Trường không kháng cáo.
TTO - Theo thẩm phán TAND TP. Hà Nội, nếu bị cáo Đinh La Thăng không đủ khả năng bồi thường dân sự 830 tỉ, cơ quan thi hành án sẽ treo khoản nợ này và bắt buộc bị cáo phải chấp hành án theo quy định.
TTO - Hội đồng xét xử nhận định ông Đinh La Thăng có vai trò chính trong vụ án, vi phạm quy định pháp luật khi chỉ định thầu dự án ethanol Phú Thọ nên tuyên phạt bị cáo này 11 năm tù.
TTO - Nói lời sau cùng trước tòa, ông Đinh La Thăng cho rằng trong vụ án ethanol Phú Thọ, các bị cáo không có sự bàn bạc, đồng phạm: "Tôi làm thì tôi chịu trách nhiệm, nhưng khẳng định trong dự án này tôi không có sai sót. Tôi vô tội".
TTO - Tại phiên tòa chiều 19-12, VKSND TP.HCM đánh giá ông Thăng có trách nhiệm chính. Nếu không có hành vi của ông Thăng và nhóm bị cáo ở Bộ Giao thông vận tải, ông Đinh Ngọc Hệ không thể chiếm đoạt tài sản của Nhà nước.
TTO - Chiều tối 17-12, phiên tòa xét xử vụ sai phạm tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương liên quan đến ông Đinh La Thăng và 19 đồng phạm kết thúc xét hỏi. Chiều nay luật sư bào chữa cho các bị cáo đã đặt nhiều câu hỏi để làm rõ số tiền 725 tỉ là của ai.
TTO - Cáo trạng xác định hành vi sai phạm của các bị cáo gây thiệt hại cho Nhà nước là 725 tỉ đồng, và bị hại là Bộ Giao thông vận tải, tuy nhiên tại phiên tòa, đại diện Bộ GTVT nói không biết thiệt hại là bao nhiêu.
TTO - Toà phúc thẩm cho rằng bị cáo Đinh La Thăng làm sai chỉ đạo của Thủ tướng, biết sai vẫn ép ký và tạm ứng tiền theo hợp đồng tổng thầu EPC 33 dẫn tới hậu quả, nên bác kháng cáo, tuyên y án như sơ thẩm.
TTO - Các luật sư bảo vệ cho ông Đinh La Thăng cho rằng cấp sơ thẩm và Viện kiểm sát có định kiến, suy luận theo hướng có tội cho bị cáo.
TTO - Một số luật sư đã trình bày bài bào chữa cho một số bị cáo trong chiều 10-5, tất cả các phần trình bày đều xác định các bị cáo phạm tội, xin giảm nhẹ hình phạt.
TTO - Đại diện Viện KSND cấp cao cho rằng kháng cáo kêu oan, đề nghị thay đổi tội danh của bị cáo Đinh La Thăng không có căn cứ. Bị cáo Thăng cũng không có tình tiết giảm nhẹ mới.
TTO - "Người quan trọng" đã xuất hiện tại phiên tòa xử ông Đinh La Thăng cùng các đồng phạm chiều 9-5 và xác nhận bị cáo Phùng Đình Thực không nhận được cảnh báo về sai sót trong hợp đồng giao tổng thầu cho PVC.
TTO - Ban chấp hành Trung ương Đảng đã xem xét và quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XThêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
TTO