Thứ 6, ngày 2 tháng 10 năm 2020

Ông cụ 78 tuổi dàn cảnh chiếm đoạt vàng, tiền của người đi đường

14/11/2018 19:02 GMT+7

TTO - Hai nghi phạm khai nhận chỉ trong 10 ngày, cả hai đã thực hiện trót lọt 6 vụ, chiếm đoạt 25 chỉ vàng và hơn 30 triệu đồng của nhiều nạn nhân tại tỉnh Trà Vinh.

Ông cụ 78 tuổi dàn cảnh chiếm đoạt vàng, tiền của người đi đường - Ảnh 1.

Công an làm việc với đối tượng Đức - Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

Ngày 14-11, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này vừa bắt tạm giữ hình sự đối với Trương Hoàng Minh (32 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (78 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, sáng 13-11, người dân báo tin về vụ dàn cảnh va chạm giao thông chiếm đoạt tài sản trên địa bàn P.7, TP Trà Vinh. Nạn nhân là người đàn ông hơn 60 tuổi, đi xe máy bị chiếm đoạt nhẫn vàng (10 chỉ vàng 24K) và số tiền hơn 7 triệu đồng.

Cụ thể, cả hai phát hiện người đàn ông này đi xe máy một mình nên chủ động để xảy ra va chạm giao thông. Khi đó, ông Đức và Minh phối hợp dọa nạt nạn nhân buộc phải đền cho vụ va chạm.

Trong lúc nạn nhân sơ ý, cả hai đã lấy trộm số tài sản trên rồi bỏ trốn.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh phân công trinh sát truy xét nóng, bắt giữ được ông Đức và Minh tại xã Bình Phú (huyện Càng Long) khi các đối tượng đang có mặt ở đây.

Tại hiện trường, công an tạm giữ tang vật gồm: xe máy phương tiện sử dụng gây án, nhẫn vàng 24K (trọng lượng 10 chỉ), 1 đồng hồ và hơn 10 triệu đồng tiền mặt. Bước đầu, cả hai thừa nhận từ TP.HCM xuống Trà Vinh thuê phòng trọ và chạy xe máy rảo quanh các tuyến đường vắng người, tìm những người đi một mình, đeo tài sản để dàn cảnh va chạm, giả vờ đồng hồ đắt tiền bị hư do va chạm, đe dọa và buộc nạn nhân phải bồi thường.

Lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở, cả hai giật lấy tài sản rồi đánh tráo hoặc giở trò trộm cắp rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Ông cụ 78 tuổi dàn cảnh chiếm đoạt vàng, tiền của người đi đường - Ảnh 2.

Công an làm việc với đối tượng Minh - Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp

Theo cơ quan điều tra, trong 10 ngày, Minh và Đức đã thực hiện trót lọt 6 vụ, chiếm đoạt 25 chỉ vàng và hơn 30 triệu đồng. Hiện Phòng cảnh sát hình sự đã bàn giao vụ việc cho Công an TP Trà Vinh củng cố hồ sơ điều tra để khởi tố.

"Đây là thủ đoạn mới ở miền Tây. Công an Trà Vinh đã trao đổi với các địa phương. Ngoài các vụ việc xảy tại Trà Vinh, hai nghi can khai nhận còn gây án tại các địa phương khác", một cán bộ điều tra cho biết.

Cơ quan điều tra cũng thông báo ai là bị hại trong vụ việc nêu trên, nhanh chóng liên hệ, phối hợp và cung cấp thông tin qua số điện thoại: 02943.842.974 để phục vụ công tác điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bắt nghi phạm chiếm đoạt tài sản của bộ đội phục viên Bắt nghi phạm chiếm đoạt tài sản của bộ đội phục viên

TTO - Bằng thủ đoạn làm giả mạo giấy tờ để hưởng trợ cấp của Nhà nước, hai nghi phạm Nguyễn Minh Thành và Nguyễn Văn Chung đã lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hàng chục người trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận