Ông chủ thầu nhận thợ câm điếc vào làm việc

11/12/2016 10:27 GMT+7

TTO - Chuyện người câm điếc đi làm xây dựng nghe qua tưởng chừng không thể nhưng anh Hồ Vũ Anh Tuấn, giám đốc một công ty xây dựng, đã mạnh dạn nhận một tốp thợ hơn năm người khiếm thính vào làm việc suốt bảy năm qua.

Chủ thầu Hồ Vũ Anh Tuấn và nhóm thợ câm điếc - Ảnh: BÍCH THÙY
Chủ thầu Hồ Vũ Anh Tuấn và nhóm thợ câm điếc - Ảnh: BÍCH THÙY

Chúng tôi gặp Tuấn tại căn nhà bốn tầng đang xây dở ở quận 12, TP.HCM. Khi đó Tuấn đang “huơ tay múa chân” để chỉ đạo thợ làm việc.

“Mấy anh em này bị câm điếc nhưng làm việc giỏi lắm. Bất đồng ngôn ngữ nhưng ở với nhau lâu nên chỉ cần ra dấu chút xíu là mọi người hiểu chuyện và đi làm” - Tuấn nói.

Mình cố gắng tạo điều kiện cho họ để công việc tốt hơn và cái mình nhận được là nhân sự ổn định, trung thành. Theo mình, tạo công ăn việc làm cho những người này cũng là cách góp phần vào việc phát triển xã hội

HỒ VŨ ANH TUẤN

Khởi đi từ lòng trắc ẩn

Tuấn kể sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm kỹ thuật ngành xây dựng, anh có ba năm đi làm trước khi thành lập công ty riêng. Trong một lần đi xây nhà ở Bình Dương, anh thấy có nhóm thanh niên đang xúc mương, thông cống.

Họ làm việc chăm chỉ nhưng vẫn bị người trưởng nhóm chửi bới, thậm chí là đánh đập khi không vừa lòng chuyện gì.

Thấy tội nghiệp, Tuấn lân la làm quen mới biết nhóm người này bị câm điếc. Không suy nghĩ nhiều, anh chỉ trỏ đủ kiểu với thông điệp “vào làm chỗ tôi đi cho đỡ cực và thu nhập tốt hơn”. Và ngay hôm sau, hai người câm điếc đã bước vào công trình của anh làm việc.

Sau một tuần, số người câm điếc đã thành bốn và rồi lên năm, sáu và tám với tuổi đời từ 30 - 40, phần lớn xuất thân từ Trường câm điếc Lái Thiêu.

“Họ thấy công việc phù hợp với mình, mức lương cao hơn lương cũ nên tự kéo nhau đến xin việc và mình nhận hết” - ông chủ thầu sinh năm 1980 nhớ lại.

Sau công trình Bình Dương, nhóm thợ câm điếc theo anh đi nhiều công trình khác tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Thấm thoát đã bảy năm, trong nhóm người ấy đã có hai người lên thợ chính với mức lương 330.000 đồng/ngày; những thợ phụ còn lại nhận mức lương 250.000 đồng/ngày và việc làm gần như không bao giờ thiếu.

“Quyết bảo vệ"

Nhớ lại những ngày đầu là một chặng đường gian nan để chủ, thợ và cả tổ làm chung hiểu nhau. Nhiều lúc Tuấn phải viết ra giấy một số điều không biết diễn tả thế nào bằng tay.

Tất nhiên, Tuấn cũng trăn trở suốt khi thợ cũ có lời ra tiếng vào nhưng nghĩ đến cảnh họ bị ngược đãi, hoặc thất nghiệp vất vưởng... anh quyết bảo vệ nhóm anh em câm điếc.

“Thực tế thì giai đoạn đầu nhiều anh em lâu năm bức xúc lắm vì nói mấy ổng không nghe được và cũng chưa biết làm gì. Nhưng thấy anh Tuấn đối đãi bằng tấm lòng với mấy ổng nên anh em hiểu và phụ một tay. Giờ mấy ổng là thợ chiến không đó” - anh Bình, quản lý nhân sự của công ty, nói.

“Mấy ổng thấy vậy chứ làm giỏi phải biết. Mình nhiều khi làm qua loa cho xong chứ mấy ổng là đâu phải vào đấy, làm rất kỹ và tận tâm với nghề” - anh Hiệp, một cai của Tuấn, khẳng định.

Tuấn góp thêm: “Mình cố gắng tạo điều kiện cho họ để công việc tốt hơn và cái mình nhận được là nhân sự ổn định, trung thành. Theo mình, tạo công ăn việc làm cho những người này cũng là cách góp phần vào việc phát triển xã hội”.

Không chỉ giúp người câm điếc có được việc làm, Tuấn còn hỗ trợ trong sinh hoạt đời thường như giúp họ có chỗ ở hoặc sẵn sàng cho mượn tiền để họ sắm sửa cho bản thân hay gia đình. Hiện có một gia đình đang sống trong căn nhà do anh xây trên mảnh đất của mình tại Hóc Môn.

Anh tạo cho họ có một không gian riêng để hằng tuần có thể tụ tập bạn bè đến vui chơi, bởi anh hiểu người câm điếc vốn bị thiệt thòi nên nhu cầu được gặp gỡ, có bạn cùng cảnh để chia sẻ, chuyện trò bằng ngôn ngữ riêng của họ là rất cần thiết.

Ông chủ thầu trẻ còn dự tính qua tết sẽ mở dịch vụ làm việc nhà để vợ, bạn gái của người câm điếc tham gia. “Tôi tin chắc rằng với dịch vụ làm việc nhà, phụ nữ câm điếc sẽ làm tốt vì họ được giáo dục bài bản tại Trường Câm điếc Lái Thiêu nên có ý thức, lao động giỏi và trung thực”.

BÍCH THÙY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận