Tag: người khiếm thính

Học trò làm ứng dụng hỗ trợ người cao tuổi

Làm sao để người cao tuổi, nhất là những người bị lãng tai, người khiếm thính có nhiều cách giao tiếp với người khác thuận tiện và nhanh chóng hơn không?

Tai nghe Galaxy Buds Pro hữu ích với người khiếm thính

TTO - Hãng điện tử Samsung cho biết nghiên cứu của công ty này đã chỉ ra rằng tai nghe không dây Galaxy Buds Pro có thể hỗ trợ những người bị khiếm thính.

Những 'vầng trăng khuyết' tỏa sáng 'theo cách riêng mình'

TTO - Tối nay 28-12, tại Hà Nội, 64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu tham gia đêm hội "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2020.

Bệnh viện thiếu người 'phiên dịch' cho bệnh nhân khiếm thính

TTO - Người khiếm thính gặp rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình khám, chữa bệnh. Khi ốm đau, phụ huynh là 'cầu nối' duy nhất để bác sĩ hiểu được triệu chứng ban đầu của họ vì các bệnh viện thiếu thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu.

Khẩu trang ‘xuyên thấu’ dành cho người khiếm thính

TTO - Người bình thường nghe người khác nói qua khẩu trang đã khó, với người khiếm thính việc này càng khó hơn khi họ phải dựa vào khẩu hình để 'nghe'.

Nghe bằng mắt và nói bằng trái tim

TTO - Phát hiện con gái bị câm điếc từ một tuổi rưỡi, cha mẹ của Mariam Al-Shehabi (sinh năm 1985) không cam chịu số phận. Bằng tình yêu vô tận, họ đã giúp con gái có thể nói được và có một sự nghiệp bình thường.

Trường đại học 'có một không hai' dùng toàn ngôn ngữ ký hiệu

TTO - Trường đại học Gallaudet ở thủ đô Washington DC, Mỹ được xem là nơi có một không hai trên thế giới khi toàn bộ sinh viên, giảng viên đều dùng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính.

Mất đôi mắt, nhưng không mất tất cả

TTO - Có một người thầy, đôi mắt chìm trong bóng tối đang ngày ngày dạy toán cho những học trò cũng không được nhìn thấy ánh sáng. Đó là thầy Nguyễn Quyết Thắng - Trường Nguyễn Đình Chiểu.

Gian hàng thủ công đặc biệt ở Đà Lạt

TTO - Lặng là cửa hàng do thầy cô ở Trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng mở, chuyên bán nông sản chế biến và hàng lưu niệm cho du khách, ngay giữa Đà Lạt.

'Găng tay' chuyển ngữ giúp trò chuyện với người khiếm thính

TTO - Nhận thấy khó khăn trong giao tiếp giữa người bình thường và những người khiếm thính, Lê Ngọc Anh nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm 'lạ': găng tay chuyển ngữ.