13/07/2019 08:10 GMT+7

Ông Bill Clinton khai man về quan hệ với tỉ phú vừa bị bắt?

TƯỜNG NGUYỄN
TƯỜNG NGUYỄN

TTO - Tỉ phú ngành tài chính Jeffrey Epstein của Mỹ hiện đang bị bắt giữ với cáo buộc lạm dục tình dục trẻ vị thành niên. Mối quan hệ của ông này với cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đang bị soi xét kỹ.

Ông Bill Clinton khai man về quan hệ với tỉ phú vừa bị bắt? - Ảnh 1.

Mối quan hệ giữa ông Clinton và tỉ phú Epstein là có thật và có việc ông dùng máy bay riêng mang tên "Lolita Express" - Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi tỉ phú Jeffrey Epstein bị bắt vào ngày 6-7, ông Angel Urena - người phát ngôn của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton - đã lên tiếng cho biết ông Clinton "không hề biết gì về các tội ác khủng khiếp" của tỉ phú Epstein.

Ông cũng nói thêm là trong năm 2002 và 2003, ông Clinton có 4 lần đi trên máy bay riêng của tỉ phú Jeffrey Epstein: một lần sang châu Âu, một lần sang châu Á và hai lần đi châu Phi. "Những chuyến bay này là trong khuôn khổ hoạt động của quỹ từ thiện Clinton", ông Angel Urena nói rõ thêm.

"Ông Clinton có hẹn gặp Epstein tại văn phòng của mình ở Harlem vào năm 2002, và ở căn hộ của mình tại New York cùng với một thành viên trong êkip làm việc của mình và một nhân viên bảo vệ. Nhưng ông ấy không còn nói chuyện với Epstein cả chục năm qua và chưa từng đặt chân đến đảo Little St. James, đến trang trại của Epstein ở New Mexico hay đến nhà ông ta ở Florida", người phát ngôn của ông Clinton công bố thông tin.

Tuy nhiên, theo đài Fox News ngày 13-7, ông Clinton có đến 26 lần ngồi trên chiếc máy bay riêng mà tỉ phú Epstein đặt cho cái tên đầy khêu gợi là "Lolita Express". Đài Fox News đã nắm trong tay những chứng cứ về đăng ký bay.

Ông Bill Clinton khai man về quan hệ với tỉ phú vừa bị bắt? - Ảnh 2.

Đài Fox News tung ra chứng cứ có tên Bill Clinton trên máy bay riêng mang tên "Lolita Express" - Ảnh chụp màn hình

Theo đó đã xác nhận chắc chắn sự hiện diện của cái tên Clinton trên chiếc máy bay Boeing 727 của Epstein đến 11 lần, và những giấy tờ đăng ký bay khác cho thấy cái tên Clinton thực sự xuất hiện đến 26 lần trong khoảng năm 2001 và 2003. Trong một số chuyến bay xa đó, tên hành khách được đăng ký rất ngắn gọn là "Tatiana" - kiểu tên nữ dễ khiến hình dung đến một cô gái mỹ miều đến từ Đông Âu.

Jeffrey Epstein là một tỉ phú ngành tài chính, có quan hệ bạn bè với nhiều nhân vật tiếng tăm như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hoàng tử Andrew của Anh.

Ngày 8-7, các công tố viên liên bang tại New York đã cáo buộc Jeffrey Epstein tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt hơn một thập kỷ.

Epstein bị cáo buộc trong giai đoạn từ năm 2002 tới năm 2005 đã dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên tới thăm biệt thự của mình tại khu Manhattan, New York và bất động sản tại Palm Beach, bang Florida để quấy rối tình dục, sau đó trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người. Trong số này, có cả các nạn nhân chỉ 14 tuổi. Theo bản cáo trạng, Epstein bị cáo buộc tội danh âm mưu và tổ chức mại dâm.

Ông Bill Clinton khai man về quan hệ với tỉ phú vừa bị bắt? - Ảnh 3.

Quá khứ kinh hoàng về mại dâm của tỉ phú Epstein khiến nhiều người có tên tuổi đang run sợ - Ảnh: AFP

Trước đó, các cáo buộc đã xuất hiện vào năm 2005 sau khi cảnh sát tại Palm Beach, bang Florida nhận được thông tin rằng Epstein đã lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong biệt thự tại đây.

Đến năm 2007, Epstein đối mặt với các buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong giai đoạn từ năm 1999-2007, đồng thời còn ép nạn nhân của mình tìm kiếm và dụ dỗ thêm các cô gái khác cùng độ tuổi vào đường dây.

Cuộc điều tra liên bang về Epstein kết thúc năm 2008 sau khi ông này thừa nhận hai tội danh về mại dâm. Theo thỏa thuận với cựu công tố viên Alexander Acosta - người hiện đang là Bộ trưởng Lao động Mỹ, bản án của Epstein đã được giảm xuống còn 13 tháng.

Tuy nhiên, các nạn nhân phản đối phán quyết trên, cho rằng quan điểm của họ đã không được lắng nghe và thỏa thuận trên đã vi phạm Đạo luật quyền của các nạn nhân.

Tháng 2 vừa qua, một thẩm phán tại bang Florida cũng nhất trí rằng thỏa thuận này đã phạm luật. Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ lại khẳng định không có lý do để hủy bỏ thỏa thuận trên. Một văn phòng của Bộ Tư pháp đang điều tra xem liệu các công tố viên chính phủ có sai phạm trong vụ Jeffrey Epstein hay không.

Cũng vì liên can như thế, ngày 12-7, Bộ trưởng Lao động Mỹ Alexander Acosta đã tuyên bố từ chức trong bối cảnh ông đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích về thỏa thuận giảm án bí mật cho Jeffrey Epstein cách đây một thập kỷ.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Bộ trưởng Acosta cho biết ông đã thông báo với Tổng thống Donald Trump về quyết định này, đồng thời nêu rõ đây là một quyết định đúng đắn.

Về những chỉ trích trong vụ án của Epstein, ông khẳng định tội ác của vị tỉ phú này là "khủng khiếp", đồng thời bày tỏ hài lòng trước việc các công tố viên tiếp tục điều tra vụ án dựa trên bằng chứng và lời khai mới.

Tỉ phú Jeffrey Epstein bị bắt vì tấn công tình dục 30 trẻ vị thành niên Tỉ phú Jeffrey Epstein bị bắt vì tấn công tình dục 30 trẻ vị thành niên

TTO - Tỉ phú Jeffrey Epstein bị cáo buộc tấn công tình dục hơn 30 trẻ vị thành niên trong gần 10 năm và nếu bị kết tội, có thể phải lãnh án tối đa 45 năm tù.

TƯỜNG NGUYỄN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên