Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021
Ông Biden yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang 100 ngày từ 20-1-2021
TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN, tổng thống đắc cử Joe Biden chia sẻ kế hoạch sau khi tuyên thệ nhậm chức ngày 20-1-2021, ông sẽ yêu cầu toàn dân đeo khẩu trang 100 ngày để phòng bệnh.

Ông Joe Biden (khi đang là ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ) kéo khẩu trang ra để phát biểu trong lúc tham dự sự kiện vận động tranh cử tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ ngày 1-11-2020 - Ảnh: REUTERS
Cụ thể, theo đài Fox News, trong cuộc phỏng vấn trên CNN, ông Joe Biden cho biết sẽ yêu cầu người dân Mỹ đeo khẩu trang, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
"Trong ngày đầu tiên tuyên thệ tôi sẽ yêu cầu công chúng đeo khẩu trang trong 100 ngày - ông Joe Biden nói - Chỉ 100 ngày, không phải mãi mãi".
"Tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến mức giảm dịch bệnh đáng kể với việc tiêm phòng vắc xin và việc đeo khẩu trang sẽ giảm bớt rất nhiều số ca bệnh", ông Biden nói thêm.
Trước thời điểm ông Biden chia sẻ những quan điểm này, nước Mỹ đã ghi nhận số ca tử vong liên quan COVID-19 rất cao trong ngày 2-12 với 2.804 ca theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins.
Kể từ khi đại dịch bùng lên tới nay, Mỹ đã có hơn 14 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 275.000 người đã chết. Số ca nhiễm mới trung bình mỗi ngày cũng đã có lúc lên tới hơn 200.000 ca.
Trong diễn biến liên quan, bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh nhiễm quốc gia Mỹ, đã chính thức gặp nhóm chuyển giao của ông Joe Biden lần đầu tiên ngày 3-12 để thảo luận kế hoạch ứng phó đại dịch.
Trao đổi với đài NBC, ông Fauci cho biết đã tham gia "một cuộc họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom rất hiệu quả" kéo dài khoảng một giờ với nhóm của ông Biden. Theo ông Fauci, họ đã thảo luận "nhiều chủ đề khác nhau liên quan COVID-19".
Theo thông tin từ hai phía chia sẻ với truyền thông, ông Joe Biden yêu cầu ông Fauci tiếp tục vị trí hiện nay và là cố vấn y khoa cao cấp cho chính quyền của ông, ông Fauci cũng nói sẽ tiếp tục nhiệm vụ hiện nay và hợp tác với chính quyền mới.
-
TTO - 'Cho lúa giống, tui có lấy ai đồng bạc nào đâu, cho mỗi người 1-2 ký à. Chơi gan không?', ông Hoa Sĩ Hiền chia sẻ.
-
TTO - Người cha bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.
-
TTO - Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).
-
TTO - Một người may mắn ở bang Michigan đã mua chiếc vé trúng giải độc đắc trị giá 1 tỉ USD của giải xổ số tự chọn Mega Millions. Hiện chưa rõ danh tính của người này.
-
TTO - Tết năm nay, chắc tôi phải hầm nồi khổ qua lớn hơn nữa. Bởi ai cũng sẽ ăn khổ qua thật nhiều để mong cho cái khổ vì dịch bệnh, vì thiên tai bão lũ sẽ qua mau. Ăn khổ qua để qua khổ!
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận