Ông Biden tiêm vắc xin phòng dịch, ghi nhận công lao của ông Trump

22/12/2020 11:02 GMT+7

TTO - Theo đài CNN, ngày 21-12 loại vắc xin COVID-19 thứ hai được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ cấp phép đã chính thức được đưa vào sử dụng. Trước đó, tổng thống đắc cử Joe Biden đã tiêm vắc xin COVID-19.

Ông Biden tiêm vắc xin phòng dịch, ghi nhận công lao của ông Trump - Ảnh 1.

Nữ y tá tiêm vắc xin COVID-19 cho tổng thống đắc cử Joe Biden tại Bệnh viện Christiana ở thành phố Newark, bang Delawar, Mỹ ngày 21-12 - Ảnh: REUTERS

Một trong những người đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 của hãng Moderna là một bác sĩ ở bang Texas. Đây cũng là bác sĩ đã kiên cường chống dịch bệnh liên tục 277 ngày qua.

"Cái này quý như vàng vậy", bác sĩ Joseph Varon nói với đài CNN khi ông cầm hộp đựng các liều vắc xin trước khi tiêm.

Tính tới ngày 21-12 giờ Mỹ, theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins, nước Mỹ đã ghi nhận ít nhất 18,01 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 319.000 người đã chết.

Video tổng thống đắc cử Joe Biden tiêm vắc xin COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech trong bản tin phát trực tiếp từ bang quê nhà Delaware của ông ngày 21-12 - Nguồn: GUARDIAN

Để củng cố niềm tin của người dân vào vắc xin COVID-19, ngày 21-12 tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tiêm vắc xin và việc này được truyền hình trực tiếp từ bang quê nhà Delaware của ông.

Theo báo New York Times (NYT), ông Joe Biden được tiêm vắc xin COVID-19 của hai hãng Pfizer và BioNTech tại Bệnh viện Christiana ở thành phố Newark, bang Delaware.

Ông Biden ghi nhận công lao của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong nỗ lực nhanh chóng đưa được vắc xin COVID-19 vào sử dụng.

"Chính quyền xứng đáng được ghi nhận công lao vì đã triển khai việc này - ông Biden nói - Tôi làm thế này để chứng minh là mọi người nên sẵn sàng khi có thể tiêm vắc xin".

Mặc dù tới lúc này nước Mỹ đã có hai loại vắc xin COVID-19 được đưa vào sử dụng, song ông Joe Biden vẫn cảnh báo người dân nên thận trọng trong những tháng tới.

"Việc này cần có thời gian - ông nói, khuyến nghị mọi người vẫn nên tiếp tục đeo khẩu trang và giãn cách xã hội - Nếu quý vị không buộc phải đi lại, đừng đi. Điều đó thực sự quan trọng".

EU mua được vắc xin của công ty Mỹ rẻ hơn Mỹ mua? EU mua được vắc xin của công ty Mỹ rẻ hơn Mỹ mua?

TTO - Liên minh châu Âu (EU) đồng ý trả 15,5 euro (khoảng 18,9 USD) cho mỗi liều vắc xin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech phát triển. Mức giá này thấp hơn mức 19,5 USD mà Mỹ phải trả dù Pfizer là một công ty Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận