Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Ông Biden điện đàm với Tổng thống Pháp

25/01/2021 07:02 GMT+7

TTO - Thông tin từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24-1 đã điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, bày tỏ mong muốn củng cố quan hệ hai nước.

Ông Biden điện đàm với Tổng thống Pháp - Ảnh 1.

Ông Biden điện đàm cùng Tổng thống Pháp, khẳng định cùng hợp tác và củng cố quan hệ hai nước - Ảnh: REUTERS

Nhà Trắng Mỹ khẳng định Pháp, một đồng minh truyền thống của Mỹ, là một trong các nước đầu tiên ông Biden ưu tiên liên lạc trong những ngày làm việc đầu tiên trong vai trò tổng thống Mỹ.

Trong cuộc điện đàm, ông Biden nhấn mạnh cam kết của ông trong việc tăng cường quan hệ xuyên Đại Tây Dương, thông qua NATO và quan hệ đối tác của Mỹ với Liên minh châu Âu (EU).

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí về nhu cầu phối hợp chặt chẽ, thông qua các tổ chức đa phương, trong việc giải quyết các thách thức chung như biến đổi khí hậu, COVID-19 và phục hồi kinh tế toàn cầu.

Họ cũng thảo luận về việc hợp tác trong các ưu tiên hàng đầu về chính sách đối ngoại trong vấn đề Trung Quốc, Trung Đông, Nga, Tây phi và vùng Sahel.

Theo Reuters, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng chia sẻ trên Twitter về cuộc điện đàm sau khi cuộc nói chuyện kết thúc và cho rằng đôi bên có nhiều quan điểm, đặc biệt là về cuộc khủng hoảng và an ninh quốc tế.

Ông Biden điện đàm với Tổng thống Pháp - Ảnh 2.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh: REUTERS

Ông Macron xác nhận hai nước sẽ hợp tác về y tế toàn cầu trong khuôn khổ của Tổ chức Y tế thế giới, đặc biệt là hỗ trợ những quốc gia dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch COVID-19. Ngoài ra, Pháp sẽ hợp tác với Mỹ trong vấn đề về hạt nhân của Iran và tình hình ở Lebanon.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ký lệnh tăng hỗ trợ, tăng lương cho người dân, lao động Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ký lệnh tăng hỗ trợ, tăng lương cho người dân, lao động

TTO - Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ký hai sắc lệnh mở rộng chính sách hỗ trợ người Mỹ bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận