Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Ông Biden đi thăm mộ người con trai đã khuyến khích ông ra tranh cử lần 3

09/11/2020 16:27 GMT+7

TTO - Một ngày sau khi báo đài Mỹ công bố ông Biden giành đủ phiếu đại cử tri để thắng cử, ông Joe Biden cùng con gái và cháu nội đi thăm mộ của người con trai quá cố - Beau.

Ông Joe Biden đến thăm mộ người con trai quá cố Beau Biden sau bài phát biểu chiến thắng bầu cử 2020 - Video: The Hill

Ngày 8-11, ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden - người được báo đài phương Tây công bố đã chiến thắng cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 - đã đi bộ ra một khu nghĩa trang để thăm mộ của người con trai quá cố Beau Biden.

Theo Đài Fox News, ông Biden đến nhà thờ St. Joseph tại khu Brandywine nằm gần nhà của ông ở thành phố Wilmington, bang Delaware giống như những tuần khác. Sau khi dự lễ, ông đến thăm khu nghĩa trang của nhà thờ, nơi con trai Beau, vợ đầu của ông là Neilia và con gái Naomi yên nghỉ.

Bà Neilia cùng con gái tên Naomi đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi vào năm 1972. Hai con trai của ông, Beau Biden Robert Hunter Biden, bị thương nghiêm trọng nhưng đã qua khỏi. Lúc đó, ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức thượng nghị sĩ ngay tại bệnh viện.

Beau Biden, con cả trong số 3 người con của ông Biden và bà Neilia, từng làm tổng chưởng lý bang Delaware. Ông qua đời vào năm 2015 sau khi được chẩn đoán bị ung thư não, hưởng dương 46 tuổi.

Trước đó, Beau Biden kết hôn với cô Hallie Olivere vào năm 2002, có với nhau một đứa con gái (Natalie Biden) và con trai (Robert Hunter Biden II). 

Trước khi qua đời, Beau Biden đã khuyến khích cha mình tiếp tục ra tranh cử tổng thống lần thứ 3 sau hai lần thất bại trong cuộc bầu cử năm 1988 và 2008. 

Đến thăm mộ Beau ngày 8-11, ông Biden cúi đầu để tưởng nhớ con trai. Ông đi cùng Ashley Biden (con gái ông và người vợ thứ hai là bà Jill), và cháu nội Robert Hunter Biden II.

Vào cuối bài phát biểu chiến thắng đêm trước đó, ông Joe Biden đã nhắc Beau và trích dẫn bài thánh ca On Eagles's Wings (Trên đôi cánh đại bàng)

"Trong những ngày cuối của chiến dịch tranh cử, tôi đã nghĩ về một bài thánh ca mang nhiều ý nghĩa với tôi và gia đình tôi, đặc biệt đứa con trai đã qua đời của tôi, Beau" - ông Biden nói.

Sau bài phát biểu chiến thắng của ông Biden, bài hát Sky Full of Stars (Bầu trời đầy sao) của nhóm Coldplay (một trong những nhóm nhạc yêu thích của Beau) đã vang lên. Trước đây, Chris Martin, ca sĩ hát chính của nhóm Coldplay, đã hát tại đám tang của Beau.

Ông Biden đi thăm mộ người con trai đã khuyến khích ông ra tranh cử lần 3 - Ảnh 2.

Đi cùng ông Biden đến nghĩa trang là con gái và cháu nội Robert Biden II (con của Beau Biden) - Ảnh: AFP

Ông Biden đi thăm mộ người con trai đã khuyến khích ông ra tranh cử lần 3 - Ảnh 3.

Hoa được đặt tại mộ của người quá cố - Ảnh: REUTERS

Nếu vào ở Nhà Trắng, gia đình ông Biden mang theo 2 báu vật gì? Nếu vào ở Nhà Trắng, gia đình ông Biden mang theo 2 báu vật gì?

TTO - Nếu chính thức bước vào Nhà Trắng, nhà Biden sẽ mang theo những báu vật của họ: Hai con chó chăn cừu Đức, trong đó có một con được nhận nuôi. Trước đây, ông Trump không nuôi thú cưng nào trong Nhà Trắng.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận