25/11/2023 11:49 GMT+7

Ong Bây Bi hát gì ở Ca sĩ mặt nạ mà Tóc Tiên lại khóc?

Ở tập chung kết Ca sĩ mặt nạ, khi nghe Ong Bây Bi hát bài Bát cơm mặn, Tóc Tiên khóc nhiều. Cô còn quay mặt vào trong lau nước mắt như để tránh máy quay ghi hình.

Tóc Tiên kìm nén cảm xúc khi nghe bài hát Bát cơm mặn - Ảnh: Chụp qua màn hình

Tóc Tiên kìm nén cảm xúc khi nghe bài hát Bát cơm mặn - Ảnh: Chụp qua màn hình

Đây là hình ảnh lạ của Tóc Tiên. 

Trong suốt 15 tập Ca sĩ mặt nạ vừa qua, Tóc Tiên rất ít rơi nước mắt như lời Bích Phương nhận xét: "Thấy Tiên như là que củi, ít xúc động".

Ca khúc về mẹ lay động trong Ca sĩ mặt nạ

Trên sân khấu, Ong Bây Bi hát nhẹ nhàng, da diết như lời tâm sự thủ thỉ của con dành cho mẹ.

Hai câu hát trong bài cảm xúc nhất có lẽ là: "Bát cơm hôm nay mặn vì mẹ đánh đòn / Bát cơm hôm nay mặn vì mẹ chẳng còn".

Ong Bây Bi hát trên sân khấu, Tóc Tiên quay mặt vào trong che nước mắt - Ảnh: Chụp qua màn hình

Ong Bây Bi hát trên sân khấu, Tóc Tiên quay mặt vào trong che nước mắt - Ảnh: Chụp qua màn hình

Dưới sân khấu, khán giả đã thấy Tóc Tiên cầm khăn giấy chạm nước mắt. Có những lúc, đôi mắt Tóc Tiên "đứng hình", như cô đang rất kìm nén cảm xúc. Sau đó, Tóc Tiên lại quay mặt vào trong, tránh ống kính, cầm khăn chấm nước mắt.

Có lẽ bài hát đã chạm đến cảm xúc tận sâu trong đáy lòng Tóc Tiên.

Tóc Tiên từng chia sẻ trên truyền thông rằng mối quan hệ giữa cô và mẹ từng có những mâu thuẫn.

Mà không chỉ có Tóc Tiên, nhiều khán giả cũng nhận xét ca khúc Bát cơm mặn lấy đi của họ nhiều giọt nước mắt.

Những ý kiến được viết lại: "Nghe Ong hát xong tự thấy bản thân mình phải yêu thương và thấu hiểu mẹ nhiều hơn, còn với con gái mình thì cần lắng nghe và nhẹ nhàng với con hơn. Cảm ơn Ong Bây Bi rất nhiều", 

"Nghe Ong hát bài này tui đã khóc vì nhớ nhà, trước đây dù đã những lúc làm mẹ không vui, đến hôm nay mình đang có em bé thì mới hiểu được nỗi lòng của mẹ, nhớ mẹ lắm".

Ong Bây Bi biểu diễn ca khúc Bát cơm mặn trong đêm chung kết  Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Ong Bây Bi biểu diễn ca khúc Bát cơm mặn trong đêm chung kết Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Khi Ong Bây Bi kết thúc bài hát, Trấn Thành đến an ủi và hỏi Tóc Tiên: "Nhưng mà sao lại khóc?", Tóc Tiên trả lời: "Từ từ". 

Cô cố gắng kìm cảm xúc để quay trở lại trạng thái vui vẻ: "Tóc Tiên nhớ lại hình ảnh từ hải ngoại trở về không có ai cả, không có gia đình. Lúc đó Tiên ở khách sạn, ăn đúng bữa cơm như Ong chia sẻ. Bây giờ nghĩ lại đó là bữa cơm khiến mình trưởng thành hơn rất nhiều".

Tóc Tiên nói thêm: "Em đã knock-out chị trong khi chị không có phòng thủ chút nào hết. Chúc mừng em đã thành thật với cảm xúc của em". 

Nghe câu này Trấn Thành quay sang nói Tóc Tiên: "Em chúc mừng em đã thành thật với những cảm xúc của chính em thì hơn".

Em nhận ra rằng trong cuộc đời rong ruổi đi tìm kiếm sự yêu thương cũng như sự công nhận của mọi người thì em đã bỏ quên những người quan trọng nhất của mình.
Ong Bây Bi

"Những nỗi buồn của chúng ta rất là đẹp"

Khi kết thúc phần trình diễn, Ong Bây Bi cũng dí dỏm bảo: "Em chỉ mong rằng là nếu như có những giây phút mỏng manh yếu đuối như là muốn khóc thì hãy khóc thôi. 

Vì những nỗi buồn của chúng ta rất là đẹp. Nó không có gì để chúng ta xấu hổ cả. Cho nên ngày hôm nay chị Tóc Tiên khóc em vui lắm".

Ong Bây Bi trong tập chung kết Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Ong Bây Bi trong tập chung kết Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Bài Bát cơm mặn được Ong sáng tác chỉ trong hai, ba ngày trước hai tuần thi vòng chung kết. Ong bảo mình rất đắn đo, không biết chọn bài nào để đi thi. Ong muốn đem những cảm xúc chân thật nhất từ bên trong mình ra đến với mọi người.

Ong xúc động nói: "Em hay diễn khuya, ở một mình nữa. Gần nhà em có một cửa hàng tiện lợi em vào đây mua phần cơm làm sẵn. Một tuần em hết năm ngày ăn cơm như vậy. Em thấy nhiều bạn trẻ ăn và cô đơn giống như em. Em tự hỏi không biết họ có nhớ bữa cơm gia đình ba mẹ nấu nên em viết nên ca khúc".

Ca sĩ Bằng Kiều khen bài hát, đặc biệt giọng ca hay của Ong Bây Bi. 

Anh nói: "Thường các nghệ sĩ viết nhạc tình yêu để hát. Bản này nói về gia đình nên lạ. Ong Bây Bi viết bài hay mới mẻ, nội dung cảm động, chạm đến cảm xúc. Và nhất là em đã hát rất hay, chạm vào được trái tim những người nghe em hát".

Ca sĩ mặt nạ: HippoHappy lộ diện, Cú hát khiến khán giả nhớ Phi NhungCa sĩ mặt nạ: HippoHappy lộ diện, Cú hát khiến khán giả nhớ Phi Nhung

Mặc dù dẫn đầu ở tập bán kết nhưng cuối cùng khi lấy số điểm bình chọn trung bình hai đêm bán kết và chung kết Ca sĩ mặt nạ, HippoHappy nhận số điểm ít nhất nên phải lộ diện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên