25/11/2023 06:14 GMT+7

Ca sĩ mặt nạ: HippoHappy lộ diện, Cú hát khiến khán giả nhớ Phi Nhung

Mặc dù dẫn đầu ở tập bán kết nhưng cuối cùng khi lấy số điểm bình chọn trung bình hai đêm bán kết và chung kết Ca sĩ mặt nạ, HippoHappy nhận số điểm ít nhất nên phải lộ diện.

Bốn mascot cùng hát bài Tôi phi thường trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Bốn mascot cùng hát bài Tôi phi thường trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Trong đêm chung kết, bên cạnh thưởng thức các tiết mục biểu diễn, nhiều khán giả bảo mình xúc động khi nghe những tâm sự về cuộc đời của các mascot.

Tham gia Ca sĩ mặt nạ sau thời gian trầm cảm

HippoHappy diễn đầu tiên. Chị chọn ca khúc mới mang tên Nói không thành lời. Câu chuyện kể về nỗi niềm khi yêu của người con gái. Khi nghe tên bài hát, MC Ngô Kiến Huy cười, dự báo vui: "Lành ít dữ nhiều".

Phần trình diễn của HippoHappy - Ảnh: BTC

Phần trình diễn của HippoHappy - Ảnh: BTC

Và quả thật, Hà Mã hát vẫn hay, đầy cảm xúc nhưng có lẽ vì bài hát mang tính an toàn cao nên không được khán giả có mặt tại trường quay và hội đồng cố vấn bình chọn nhiều.

Còn trên các diễn đàn, một số khán giả nhận xét: "Chọn bài như vậy lo cho Hà Mã quá", "Hay nhưng chưa xuất sắc, cho đêm chung kết này thì quá nhẹ", "Bài này hiền quá".

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Hà Mã sau khi lột mặt nạ chính là ca sĩ Lâm Bảo Ngọc - á quân The Voice 2019; giải nhì phong cách nhạc nhẹ của cuộc thi Sao Mai 2017.

Nếu như HippoHappy trên sân khấu loi nhoi, đối đáp lanh lợi với các cố vấn bao nhiêu thì sau khi lột mặt nạ, khán giả lại thấy một Lâm Bảo Ngọc rất khác: nói chuyện nhẹ nhàng, từ tốn…

Lâm Bảo Ngọc bày tỏ sự bất ngờ khi được khán giả ủng hộ HippoHappy quăng miếng hài hước. Vì vậy Bảo Ngọc cố gắng duy trì sự vui vẻ hài hước này.

Tiết mục biểu diễn của Voi Bản Đôn - Ảnh: BTC

Tiết mục biểu diễn của Voi Bản Đôn - Ảnh: BTC

Trong chương trình, Bảo Ngọc kể chuyện đời mình chất chứa nhiều nỗi buồn: "Bốn năm em không xuất hiện trên bất cứ chương trình nào bởi vì thời gian đó em đang điều trị trầm cảm".

"Năm đó, món quà sinh nhật của em đó chính là những liều thuốc thần kinh tại bệnh viện. Và rồi những suy nghĩ tiêu cực của em thời điểm đó tan biến hết khi em có dịp được đến đêm concert của Ca sĩ mặt nạ mùa 1. Em được tận hưởng giây phút những anh chị nghệ sĩ cháy trên sân khấu. Đêm diễn đó đã tiếp thêm sức mạnh cho em", Bảo Ngọc nói

Nghe Cú hát trong Ca sĩ mặt nạ nhớ ca sĩ Phi Nhung

Đến với buổi chung kết này, Ong Bây Bi hợp tác với nhạc sĩ Mew Amazing trình làng bài hát mới sáng tác trước khi diễn ra đêm chung kết chỉ khoảng hai, ba ngày để có "cảm xúc thật". Bài hát Bát cơm mặn kể câu tình mẹ con với những ca từ giàu cảm xúc.

Ong Bây Bi với ca khúc  Bát cơm mặn gây xúc động trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Ong Bây Bi với ca khúc Bát cơm mặn gây xúc động trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Ngay từ những câu hát đầu tiên, Tóc Tiên quay mặt đi lấy khăn lau nước mắt vì không kìm được cảm xúc. Cô bảo mình bị "knock-out" và chia sẻ: "Chị hiểu được những bữa cơm mặn bởi vì chị cũng từng có những bữa cơm như Ong chia sẻ. Từ những cái đó mà mình trưởng thành hơn".

Cũng trình bày ca khúc mới, ca khúc Đừng nên nói của Voi Bản Đôn với ca từ trăn trở về hiện trạng cuộc sống hiện đại. Sau khi kết thúc phần trình diễn, Tóc Tiên nhận xét: "Em có quyền tự hào về bản thân mình, bởi vì em đã làm vô cùng xuất sắc".

Cú Tây Bắc hát bài Bậu ơi đừng khóc trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Cú Tây Bắc hát bài Bậu ơi đừng khóc trong Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Cú Tây Bắc chọn ca khúc Bậu ơi đừng khóc phù hợp với chất giọng của mình. Dù vẫn bị nhận xét là một màu nhưng không một ai có thể chê giọng ca của Cú.

Trấn Thành nghe hát mà rưng rưng. Một số khán giả nghe bảo nhớ cố nhạc sĩ Phi Nhung - người đã hát bản này cũng rất thành công.

Có người rằng: "Nghe bài Bậu ơi đừng khóc mình rơi nước mắt… Cú Tây Bắc hát quá da diết, quá xúc động", "Bài hát của Cú Tây Bắc chạm sâu vào trái tim của mình".

Như vậy, sau tập phát sóng này, cổng bình chọn quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2 chính thức được mở đến 16-12 để khán giả tham gia bình chọn. Top 3 (Cú Tây Bắc, Voi Bản Đôn, Ong Bây Bi) cởi mặt nạ và cúp Mặt nạ vàng được trao cho nhân vật nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả nhất.

Đêm công bố và trao giải diễn ra trong sự kiện The Masked Singer Vietnam All-star Concert 2023 vào tối 16-12.

Ếch Ca Ca Bằng Kiều: "Anh biết chết liền"

Mascot mới toanh Ếch Ca Ca xuất hiện trong đêm chung kết Ca sĩ mặt nạ với vai trò cố vấn khách mời. Ếch chỉ đi vài bước, Trấn Thành đã thốt lên: "Cái cách anh ra thấy ghét quá à. Cái dáng vậy đòi giấu được ai mà đeo mặt nạ chi cho cực dữ vậy".

Khi Ếch Ca Ca vừa cất tiếng hát bài Nếu không vui đã là sai rồi do chính mình sáng tác thì lập tức ban cố vấn, khán giả nhận ra giọng đặc trưng ca sĩ Bằng Kiều.

Được trải nghiệm là cố vấn khách mời đêm chung kết, Bằng Kiều bảo anh cảm thấy rất phục các ca sĩ trong bộ mascot nặng nề mà vẫn hát rất hay. Anh chỉ hát được khoảng 60% mà thôi.

Còn khi được hỏi HippoHappy là ai, Bằng Kiều trả lời không chút đắn đo: "Anh biết chết liền".

Bố Gấu Hoàng Hải và Hippo Happy hay hết hồn trong Ca sĩ mặt nạBố Gấu Hoàng Hải và Hippo Happy hay hết hồn trong Ca sĩ mặt nạ

Dù đã lộ diện ở tập 14, nhưng Bố Gấu Hoàng Hải tiếp tục trở lại với Ca sĩ mặt nạ để hỗ trợ song ca với Hippo Happy. Tiết mục song ca này được nhiều lời khen ngợi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên