Ông bà Obama ký hợp đồng sản xuất nội dung cho kênh Netflix

22/05/2018 07:50 GMT+7

TTO - Ông bà Obama đã ký hợp đồng nhiều năm để sản xuất phim và các chương trình truyền hình cho kênh truyền hình trực tuyến lớn nhất của Mỹ Netflix.

Ông bà Obama ký hợp đồng sản xuất nội dung cho kênh Netflix - Ảnh 1.

Ông bà Obama - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, vợ chồng cựu tổng thống Mỹ đã thành lập công ty Higher Ground Productions chuyên sản xuất nhiều nội dung khác nhau cho Netflix, trong đó có phim tài liệu, phim truyện và nhiều chương trình truyền hình khác.

Trong thông báo về công việc mới, ông Obama nói: "Một trong những niềm vui giản dị trong giai đoạn phục vụ công chúng của chúng tôi là được gặp gỡ rất nhiều người thú vị từ mọi lĩnh vực trong đời sống, và giúp họ chia sẻ những trải nghiệm của mình với một số lượng khán giả rộng lớn hơn".

"Đó là lý do vì sao Michelle và tôi rất phấn khởi được hợp tác với Netflix. Chúng tôi hy vọng có thể tìm kiếm và chọn lựa được những tiếng nói tài năng, truyền cảm hứng, sáng tạo, những người có thể nhân thêm lên sự đồng cảm và hiểu biết giữa con người với nhau, và giúp họ chia sẻ câu chuyện của mình với toàn thế giới".

Ông Obama vốn đã là một "ngôi sao" trên mạng xã hội với tổng cộng 150 triệu người theo dõi trên cả Twitter và Instagram. Tuy nhiên có thể đoán trước mức độ nổi tiếng của ông sẽ còn tiếp tục tăng khi Netflix hiện có 125 triệu người đăng ký dịch vụ tại 190 quốc gia.

Tuyên bố không đề cập tới quyền lợi tài chính song rõ ràng khoảng thời gian từng có tại Nhà Trắng đã và đang mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho ông bà Obama.

Năm ngoái hai ông bà đã có những hợp đồng xuất bản sách trị giá hơn 60 triệu USD. Cuốn hồi ký được chờ đợi rất nhiều của bà Michelle Obama dự kiến sẽ ra mắt ngày 13-11 tới.

Ông bà Obama cho biết họ không có ý định sử dụng nền tảng của Netflix để chống lại Tổng thống Donald Trump hay các nhân vật bảo thủ khác.

Thay vào đó, theo lời cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, họ sẽ tập trung vào việc "kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho chúng ta, khiến chúng ta nghĩ khác đi về thế giới quanh mình, giúp chúng ta cởi mở hơn về trí tuệ cũng như trái tim trước những người khác".

Ông Obama "xuất hiện" trong bài xẩm về món ngon Hà Nội Ông Obama 'xuất hiện' trong bài xẩm về món ngon Hà Nội

TTO - Nhóm Xẩm Hà thành vừa tung MV Tứ vị Hà thành về 4 món ngon của Hà Nội. Đặc biệt, cựu Tổng thống Mỹ Obama được nhắc đến khi gắn với món bún chả trứ danh.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận