10/11/2021 14:09 GMT+7

Olympic Bắc Kinh 2022: Người tham gia sự kiện phải xét nghiệm hàng ngày

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Theo kế hoạch, Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ 4-20/2/2022 mà không có khán giả nước ngoài và toàn bộ người tham gia sự kiện phải xét nghiệm hàng ngày.

Olympic Bắc Kinh 2022: Người tham gia sự kiện phải xét nghiệm hàng ngày - Ảnh 1.

Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức trong trạng thái bình thường mới. Ảnh: time.com

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức ở trạng thái gần như bình thường với đầy đủ các quầy hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực và các quán bia tại các địa điểm thi đấu và điều khác biệt là toàn bộ các hoạt động này diễn ra trong bong bóng khép kín. Các bên tổ chức đại hội ngày 9/11 đã công bố thông tin trên.

Theo kế hoạch, Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ 4-20/2/2022 mà không có khán giả nước ngoài và toàn bộ người tham gia sự kiện phải xét nghiệm hàng ngày trong bối cảnh Trung Quốc kiên quyết theo đuổi chính sách 'Zero COVID' và áp dụng một số biện pháp phòng dịch ngặt nghèo nhất thế giới.

Hiện vẫn còn chưa rõ về cách thức các trận đấu được tiến hành, bao gồm cả cách thức phân phối vé cho khán giả địa phương - những người sẽ được tách biệt với các vận động viên và các nhân viên khác tại các địa điểm thi đấu ở thành phố Bắc Kinh và tại Trương Gia Khẩu ở tỉnh Hà Bắc.

Trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao, các vận động viên, nhà báo, nhân viên và tình nguyện viên sẽ thực hiện chương trình 'bong bóng' với sự quản lý khép kín.

Chia sẻ với báo giới, một quan chức thuộc Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh thừa nhận các biện pháp này đôi khi có thể gây bất tiện, song cần phải đặt lên trên hết việc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và các vận động viên.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận