Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Ở yên tại chỗ vẫn an tâm nhờ tư vấn sức khỏe online

26/08/2021 18:30 GMT+7

TTO - TP Đà Nẵng đang áp dụng biện pháp chống dịch yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”. Trong những ngày này, không chỉ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng mà nhu cầu chăm sóc y tế của người dân thời điểm này cũng là một trong những vấn đề bức thiết.

Ở yên tại chỗ vẫn an tâm nhờ tư vấn sức khỏe online - Ảnh 1.

Người dân ở yên tại chỗ vẫn an tâm nhờ tư vấn sức khỏe Online - Ảnh: Hà Châu

Dạo quanh một vòng những group của khu dân cư, cộng đồng hỗ trợ mùa dịch trên facebook, không khó để thấy những trường hợp đăng lên cần hỗ trợ y tế, phổ biến nhất là khám bệnh online và mua thuốc online.

Để giải toả lo lắng, áp lực phần nào cho người dân, đặc biệt là những người không có điều kiện đến bệnh viện thăm khám, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng quyết định đẩy mạnh triển khai chương trình tư vấn sức khỏe online cùng bác sĩ. 

Thay vì đến trực tiếp bệnh viện, bệnh nhân được bác sĩ thăm bệnh, tư vấn thông qua việc trao đổi trên các ứng dụng trên thiết bị di động, hỗ trợ giao thuốc tận nơi trong trường hợp cần thiết. Đặt biệt hơn, tư vấn online được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho người dân và áp dụng đối với tất cả các chuyên khoa tại bệnh viện.

TS.BS. Nguyễn Văn Vy Hậu, phó giám đốc bệnh viện, cho biết để tăng cường tương tác với người dân, bệnh viện tiếp nhận đăng ký, tư vấn online sử dụng các nền tảng phổ biến, thông dụng như: Facebook / Zalo / Skype… 

Khi gặp khó khăn trong việc kết nối, người dân hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài của bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể. Trung bình một ngày, Trung tâm Nội tiết Đái tháo đường thuộc bệnh viện tiếp nhận khoảng 50 cuộc gọi video call qua ứng dụng Zalo và Skype cần được tư vấn.

"Đối với người có bệnh lý mạn tính, cần chủ động bảo vệ sức khỏe tại nhà, tự quản lý và theo dõi sức khoẻ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bác sĩ của Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sức khỏe 24/24 cho bệnh nhân. 

Đội ngũ bác sĩ được chọn để tham gia chương trình đều là những bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm. Để quá trình tư vấn diễn ra nhanh, chính xác, bệnh nhân nên chủ động chuẩn bị những thông tin về bệnh như: bệnh án, kết quả xét nghiệm gần nhất, toa thuốc gần nhất…nếu có, để bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị thích hợp" - bác sĩ Hậu nói.

Ngoài ra định kỳ hằng tuần, bệnh viện còn tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến cho bệnh nhân. Các bác sĩ giải đáp câu hỏi tại group bổ trợ kiến thức làm mẹ để kịp thời giảm bớt phần nào những nỗi lo mùa dịch cho các bậc làm cha mẹ. 

Chị N.T.M, một thành viên group bổ trợ kiến thức làm mẹ, cho biết việc chăm con bình thường đã khó, trong mùa dịch còn khó khăn hơn. 

Con chỉ cần ho, nóng người, tiêu chảy hay ngọ nguậy một chút là cả nhà đã bối rối không biết phải làm thế nào. "Có bác sĩ tư vấn giải đáp mình rất an tâm. Cực chẳng đã mình mới chọn đến viện vì đi lại bị hạn chế cũng như ngại các nguy cơ. Vậy nên việc tư vấn từ xa rất phù hợp" - chị M. cho biết.

Bệnh viện Đa khoa Gia Đình tăng hiệu quả sàng lọc qua khai báo y tế Bệnh viện Đa khoa Gia Đình tăng hiệu quả sàng lọc qua khai báo y tế

Để phòng dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) đã đặt mức phòng vệ cao nhất tại viện, tương ứng với đợt dịch bùng phát vào tháng 7-2020.

HÀ CHÂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận