Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Bệnh viện Gia Đình xây khu phức hợp chất lượng cao 100.000m2

29/03/2021 18:28 GMT+7

Ngày 29-3, tin từ Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình cho biết bệnh viện này sẽ xây khu phức hợp quy mô 900 giường bệnh nội trú theo mô hình Bệnh viện - Trường đại học - Viện dưỡng lão tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Bệnh viện Gia Đình xây khu phức hợp chất lượng cao 100.000m2 - Ảnh 1.

Quần thể bệnh viện quốc tế chất lượng cao

Mô hình bệnh viện - viện dưỡng lão

Là trung tâm đô thị lớn nhất miền Trung với tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Trong những năm qua, lối sống đô thị trên nền mặt bằng thu nhập khá cao đã dần lan toả đến nhiều tầng lớp nhân dân TP Đà Nẵng. Nắm bắt được nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ và đòi hỏi cung cấp dịch vụ y tế ngày càng cao, Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình dự kiến sẽ đầu tư lớn vào mô hình Bệnh viện - Trường đại học - Viện dưỡng lão.

Vào tháng 1-2021 Bệnh viện này được UBND thành phố phê duyệt trở thành chủ đầu tư Dự án phức hợp Bệnh viện quốc tế chất lượng cao. Dự án triển khai trên diện tích hơn 100.000m2 tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo bác sĩ Trần Hùng, giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình, dự án có tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng dự kiến sẽ được xây dựng với quy mô 900 giường bệnh nội trú theo với mô hình Bệnh viện - Trường đại học - Viện dưỡng lão.

"Trong đó, viện dưỡng lão 2.000 dân sẽ là một trong những khu vực được Family chú trọng phát triển đầu tiên" - ông Hùng cho biết.

Song song xây dựng và thu hút nhân tài

Bệnh viện Gia Đình xây khu phức hợp chất lượng cao 100.000m2 - Ảnh 2.

Một hội thảo chuyên sâu với sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia trong cả nước do bệnh viện Đa khoa Gia Đình tổ chức

Với sự ủng hộ của chính quyền thành phố, dự án đang bước vào giai đoạn giải phóng mặt bằng. Song song với đó, bệnh viện cũng đang phối hợp chặt chẽ với đối tác thiết kế xây dựng của Singapore để sớm hoàn thiện bản vẽ chính thức. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng một phần vào năm 2023.

Bệnh viện Gia Đình xây khu phức hợp chất lượng cao 100.000m2 - Ảnh 3.

Song song với quá trình xây dựng, bệnh viên Đa khoa Gia Đình cũng chú trọng vào đào tạo đội ngữ nhân lực y tế chất lượng cao

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực bác sĩ giỏi chuyên môn, điều dưỡng giỏi chăm sóc cho sự phát triển bền vững trong tương lai Bệnh viện đa khoa Gia Đình đang đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội nghị cập nhật kiến thức và kinh nghiệm thực hành. Đặt mình trước những thách thức của hệ thống chăm sóc sức khoẻ và mong muốn trở thành đơn vị nòng cốt trong việc quản lý - theo dõi - điều trị - chăm sóc các bệnh lý liên quan đến Nội khoa và Lão khoa, tập trung ưu tiên phát triển mảng Thần kinh và Sa sút trí tuệ. Đây cũng là tiền đề cho hoạt động nghiên cứu khoa học trong định hướng phát triển dài hạn của Bệnh viện đa khoa Gia Đình.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy: Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy: 'Dù khỏi COVID-19 nhưng bệnh nhân 1536 vẫn còn rất nặng'

TTO - Bệnh nhân 1536 dù được công bố khỏi COVID-19 nhưng có hàng loạt bệnh nền suy thận, suy tim, tiểu đường, teo cơ, suy dinh dưỡng cộng với nhiễm trùng đa kháng, phụ thuộc máy thở và tiên lượng cai máy còn rất khó khăn.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận