Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nhiều bệnh viện tìm đến trường 'săn' sinh viên y khoa

27/03/2021 13:54 GMT+7

TTO - Ngày 27-3, tại Trường đại học Y dược Cần Thơ, hàng ngàn sinh viên các ngành y, nha, dược vừa tốt nghiệp đã đến 'Ngày hội việc làm 2021' với mong muốn tìm cơ hội việc làm phù hợp khi ra trường.

Nhiều bệnh viện tìm đến trường săn sinh viên y khoa - Ảnh 1.

Trường đại học Y dược Cần Thơ giới thiệu chỉ tiêu tuyển dụng năm 2021 của trường - Ảnh: T.LŨY

Ngày hội việc làm chuyên ngành y, dược năm nay đã thu hút 30 đơn vị tham gia, các gian hàng tư vấn, hướng dẫn tuyển dụng việc làm đã thu hút khá đông sinh viên đến tìm hiểu.

Ngoài các đơn vị chuyên ngành y, nha, dược ngoài công lập giới thiệu cơ hội việc làm với sinh viên, năm nay các bệnh viện công lập trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng tham gia giới thiệu các chế độ đãi ngộ để "chiêu mộ" sinh viên giỏi.

PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - hiệu trưởng Trường đại học Y dược Cần Thơ - cho hay trong vài năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng sinh viên y, dược khá lớn. Trong ngày hội việc làm trước đó tại trường, đã có trên 6.000 sinh viên tiếp cận được với nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Nhu cầu phát triển của các đơn vị bệnh viện công lập, ngoài công lập trong khu vực ngày càng cao. Họ chủ động tìm đến với trường để tìm và phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Hiện tại trường đã mở thêm các ngành học theo nhu cầu, một số ngành "hot" hiện nay là kỹ thuật hình ảnh, xét nghiệm y học, hộ sinh…

Nhằm chủ động tìm và tiếp cận tuyển dụng sinh viên theo nhu cầu, một số đơn vị lớn như Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viện quốc tế Phương Châu (Cần Thơ), Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, Bệnh viện Đa khoa các tỉnh miền Đông Nam Bộ… đã đến giới thiệu về chế độ đãi ngộ, thu hút sinh viên.

Nhiều bệnh viện tìm đến trường săn sinh viên y khoa - Ảnh 2.

Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ giới thiệu bệnh viện và tuyển dụng sinh viên tại ngày hội - Ảnh: T.LŨY

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự - giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ - nói: "Với nhu cầu phát triển chất lượng y tế ngày càng cao, chúng tôi chủ động xây dựng kế hoạch nhân lực và đến tận trường y, dược giới thiệu nhu cầu và tìm kiếm người giỏi để tuyển dụng. Chúng tôi sẽ nhận các em vào làm việc và đưa đi đào tạo chuyên ngành sâu theo nhu cầu bệnh viện".

1.000 sinh viên Y khoa ĐH Y Dược Cần Thơ 1.000 sinh viên y khoa ĐH Y Dược Cần Thơ 'ra quân' phòng chống dịch

TTO - Hơn 1.000 sinh viên Trường đại học Y dược Cần Thơ ra quân, tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch của Cần Thơ.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận