Xe
24/04/2023 11:53 GMT+7

Ô tô trôi xuống dốc chỉ vì cú hích nhẹ

Video cho thấy chủ ô tô MG đã cho đỗ xe trên đường dốc mà không cài phanh tay, để rồi dẫn đến một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Ô tô bất ngờ trôi xuống dốc - Video: Nikhil Rana/YouTube

MG Hector còn có một số tên gọi khác như Chevrolet Captiva, Baojun 530, Wuling Almaz (mỗi phiên bản sẽ có một vài tinh chỉnh cho phù hợp với thị trường phân phối). Chiếc SUV phổ biến ở Ấn Độ nhờ được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Các tính năng kết nối Internet là yếu tố thúc đẩy chính cho doanh số cao kể từ khi ra mắt.

Nhưng một tai nạn liên quan đến MG Hector ở Ấn Độ cho thấy bài học quan trọng là: bất kể xe có được trang bị công nghệ hiện đại đến đâu, nếu tài xế chểnh mảng thì vẫn có thể gây ra hậu quả đáng tiếc.

Trong video được đăng tải trên tài khoản Nikhil Rana/YouTube, chiếc MG Hector đang án ngữ trên đường dốc, có vẻ là đường xuống hầm. Xung quanh có nhân viên bảo vệ. Một người đàn ông đi xe máy tiến đến, luồn lách qua khe hẹp để xuống hầm. 

Trong quá trình đó, chiếc xe máy đã sượt qua ô tô. Dù người đi xe máy chỉ chạm nhẹ nhưng cũng đủ để chiếc SUV chuyển động. Chỉ trong vài giây, chiếc MG lao xuống dốc.

Nguyên nhân cho vụ tai nạn trên không được công bố. Nhưng theo trang Car Blog India, hoàn toàn có khả năng tài xế chỉ để xe ở số mo (N) mà không cài phanh tay. Kết quả là chỉ một cú hích nhẹ cũng đủ khiến chiếc SUV nặng nề chuyển động. Video không cho thấy người đi xe máy có bị ô tô đâm phải khi lao xuống dốc hay không. 

Video này đã cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng phanh tay khi đỗ xe, đặc biệt trên đường dốc. Khi đỗ xe hướng dốc lên, nên cài phanh tay và về số 1. Khi đỗ trên đường dốc xuống, kéo phanh tay và về số lùi. Trong cả hai trường hợp, phanh tay và cần số có thể giữ xe luôn nằm đúng vị trí, ngay cả khi có người/vật nào đó vô tình tiếp xúc.

Cập nhật xe điện BMW cũng lắm ‘nhiêu khê’: Không đỗ đường dốc, không thực hiện khi trời quá lạnhCập nhật xe điện BMW cũng lắm ‘nhiêu khê’: Không đỗ đường dốc, không thực hiện khi trời quá lạnh

Khi mua xe điện BMW, khách cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, ít nhất trong trường hợp muốn cập nhật qua mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên