04/01/2026 12:15 GMT+7

Ô tô tải chở cây cảnh 'khủng' và người trên thùng, chủ xe bị phạt 39 triệu

Cảnh sát xác định P.V.D. (Ninh Bình) là chủ xe, trực tiếp là tài xế vi phạm liên quan vụ chở cây cảnh 'khủng' và người trên thùng ô tô này.

cây cảnh - Ảnh 1.

Cảnh sát làm việc với tài xế đồng thời là chủ của ô tô liên quan clip chở cây cảnh quá khổ - Ảnh: D.Q.

Cục Cảnh sát giao thông ngày 4-1 cho biết đơn vị chức năng đã xác minh, xử lý clip xe tải chở cây cảnh vượt quá chiều cao cho phép, chở người trên thùng xe trái quy định.

Theo đoạn clip ghi lại, chiếc xe tải chở theo một cây cảnh chiều cao hơn 2m. Đáng chú ý trên ngọn cây còn có một người đứng bám.

Qua xác minh, cảnh sát xác định xe tải mang biển số 18A-596.XX, chủ xe là P.V.D. (sinh năm 1998, ở Ninh Bình).

Đội khai thác, xử lý vi phạm thuộc Phòng Quản lý, khai thác, xử lý, vận hành dữ liệu và chuyển đổi số (Cục Cảnh sát giao thông) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình làm rõ.

D. sau đó được mời đến trụ sở công an xã làm việc.

Chủ xe đồng thời là lái xe đã xác nhận khoảng 10h ngày 3-1 đã thực hiện hành vi trên tại Km22+300 đường tỉnh 490C - xã Nghĩa Hưng, Ninh Bình. Kết quả đo chiều cao chở hàng, cảnh sát xác định vi phạm là 2,5m/1,75m.

Cảnh sát đã lập biên bản xử phạt lái xe về hành vi chở người trên thùng xe trái quy định; Chủ xe trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ô tô tải; Đưa xe tải có kích thước thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong đăng kiểm của xe khi tham gia giao thông.

Tổng mức tiền phạt 3 vi phạm trên là 39 triệu đồng; trừ điểm giấy phép lái xe 2 điểm. Hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và tem kiểm định của xe từ 1-3 tháng.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông.

Ô tô tải chở cây cảnh 'khủng' và người trên thùng, chủ xe bị phạt 39 triệu  - Ảnh 3.Chưa hết kỳ nghỉ, xe cộ đã ùn ùn trở lại Hà Nội, cảnh sát phải phân luồng hướng dẫn

Lo ngại ùn tắc trong ngày nghỉ cuối cùng và để có thời gian nghỉ ngơi, nhiều người quyết định quay trở lại Hà Nội sớm một ngày dù chưa hết kỳ nghỉ Tết dương lịch 2026.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất