Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bình Thuận vận động chủ xe cam kết không chở quá tải, quá khổ, cơi nới thùng

15/07/2022 13:53 GMT+7

TTO - Ngày 15-7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận đã vận động các thành viên Hợp tác xã vận tải ôtô Phan Thiết, tài xế ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông.

Bình Thuận vận động chủ xe cam kết không chở quá tải, quá khổ, cơi nới thùng - Ảnh 1.

Các thành viên HTX vận tải ôtô Phan Thiết cam kết chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông - Ảnh: ĐỨC TRONG

Các thành viên hợp tác xã kinh doanh vận tải, tài xế sẽ cam kết chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng tải trọng thiết kế của xe, không cơi nới thùng xe, chạy đúng tốc độ, không sử dụng rượu bia khi lái xe…

Dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cũng dán thêm các logo decal cảnh báo không được dùng bia rượu khi lái xe trên các loại xe của thành viên hợp tác xã.

Bình Thuận vận động chủ xe cam kết không chở quá tải, quá khổ, cơi nới thùng - Ảnh 2.

Dán logo decal trên các xe để cảnh báo không được dùng bia rượu khi tham gia giao thông

Đây là kế hoạch tuyên truyền của Công an tỉnh Bình Thuận trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Trước đó, công an cũng đến từng nhà hàng, quán ăn uống… nhắc nhở thực khách đã uống rượu bia thì không được lái xe. Đơn vị đang tăng cường việc kiểm tra, xử phạt những trường hợp vị phạm như trên khi tham gia giao thông.

CSGT Bình Thuận tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm xe cơi nới thùng

Ngày 15-7, thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh - trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận - cùng tổ công tác ra quốc lộ 1 trực tiếp kiểm tra việc xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, qua đó đã phát hiện nhiều xe vi phạm.

CSGT Bình Thuận tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm xe cơi nới thùng - Ảnh 1.

Yêu cầu chủ xe ben này cắt bỏ phần cơi nới thùng không đúng với thiết kế - Ảnh: MAI THỨC

Tại quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh, tổ kiểm tra đã phát hiện nhiều xe vi phạm về cơi nới thùng, chở đất đá rơi vãi trên đường… Tổ kiểm tra yêu cầu chủ xe cơi nới phải cắt bỏ thùng không đúng thiết kế tại hiện trường.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận, từ ngày 20-5 đến 15-7, đơn vị đã tổ chức tuần tra và phát hiện 129 trường hợp vi phạm về cơi nới thùng xe và chở quá khổ trên đường bộ.

Đơn vị đã ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 975 triệu đồng, tước 70 giấy phép lái xe, tạm giữ 1 phương tiện.

Tất cả các xe vi phạm đều được lực lượng chức năng đưa về trụ sở buộc hạ tải và cắt bỏ phần cơi nơi mới cho phương tiện tiếp tục lưu hành. Đơn vị còn tiến hành xác minh, làm rõ chủ phương tiện là tổ chức hay cá nhân vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhắc nhở chủ quán nhậu cam kết không để khách dùng bia rượu xong lái xe về Nhắc nhở chủ quán nhậu cam kết không để khách dùng bia rượu xong lái xe về

TTO - Sáng 7-7, Phòng cảnh sát giao thông Công an Bình Thuận phối hợp cùng Công an TP Phan Thiết đến vận động các chủ quán nhậu, bar, nhà hàng… thường xuyên nhắc nhở thực khách đã uống bia rượu là không được lái xe.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận