28/10/2023 18:26 GMT+7

Ô tô rò rỉ dầu trên đường cao tốc gây tông xe liên hoàn, 35 người chết thảm

Dầu bị rò rỉ trên đường đã gây tông xe liên hoàn ở Ai Cập ngày 28-10 khiến ít nhất 35 người chết, trong đó 18 người bị thiêu sống.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn ở Ai Cập - Ảnh chụp từ clip

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn ở Ai Cập - Ảnh chụp từ clip

Theo truyền thông Ai Cập, vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 28-10 đã khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trên đường cao tốc Cairo - Alexandria của Ai Cập.

Trang tin Al-Ahram gọi đây là một vụ tông xe liên hoàn khi nhiều xe con và xe khách va chạm với nhau. Nhiều chiếc trong số này đã bốc cháy sau vụ việc.

Tờ Al-Ahram dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết dầu từ một chiếc ô tô đã rò rỉ ra ngoài, khiến đường trơn trượt và gây ra vụ va chạm.

Tai nạn cách thủ đô Cairo khoảng 132km về phía bắc và làm gián đoạn lưu thông trên đường cao tốc. Nhiều xe cứu thương, cần cẩu và xe cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường sau đó.

Tai nạn thảm khốc trên cao tốc làm 35 người chết do dầu rò rỉ, đường trơn trượt

Đường cao tốc Cairo - Alexandria dài khoảng 220km, nối hai thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của Ai Cập. Xe được phép chạy với tốc độ tối đa 120km/h trên tuyến cao tốc này.

Theo thống kê được nhà chức trách Ai Cập công bố hồi tháng 8 năm nay, trong năm 2022 có gần 56.000 vụ thương vong do tai nạn giao thông đường bộ, tăng 8,7% so với năm trước đó.

Trong số này có hơn 7.700 người chết, tăng so với năm 2021.

Xe tải đâm vào đoàn đưa tang ở Trung Quốc, 17 người chếtXe tải đâm vào đoàn đưa tang ở Trung Quốc, 17 người chết

Một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc ngày 8-1 làm 17 người thiệt mạng và 22 người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên