Tag: ô nhiễm khói bụi

Khu kinh tế Dung Quất: Bụi giống tro xỉ bay khắp nơi, tràn vào nhà dân gây khó thở

TTO - Nhiều hộ dân sống lân cận Khu kinh tế Dung Quất tại các xã Bình Hải, Bình Trị (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) phản ánh những ngày qua trên địa bàn xuất hiện tình trạng bụi giống tro xỉ màu trắng xám có mùi khét bay rơi vãi trong khu vực.

Người dân Hà Nội mất gần 80.000 năm sống vì ô nhiễm bụi mịn PM2.5

TTO - Vì bụi mịn PM2.5, tổng số năm sống bị mất của người dân Hà Nội là 79.933 năm và kỳ vọng sống bị mất là 908 ngày. Ba Vì là huyện có nồng độ bụi mịn PM2.5 thấp nhất ở Hà Nội nhưng vẫn vượt ngưỡng mà Bộ Tài nguyên - môi trường đưa ra.

TP.HCM vẫn đo ô nhiễm bằng thủ công

TTO - Với gần 9 triệu phương tiện và hoạt động giao thông ở mức độ cao, nhiều khu vực tại TP.HCM bị ô nhiễm về khói bụi, tiếng ồn. Tình trạng ô nhiễm khói bụi dễ ghi nhận nhất tại các vòng xoay, khu vực quốc lộ, khu vào các cảng biển…

Bó tay vì khói từ Indonesia, Malaysia cầu cứu cả thần linh lẫn ASEAN

TTO - Các trường học trên khắp Malaysia tiếp tục bị đóng cửa trong ngày hôm nay 19-9. Không thể tiếp tục chịu đựng, Kuala Lumpur tuyên bố sẽ đưa vấn đề đốt rừng tạo khói mịt mù của Indonesia ra ASEAN.

​Hàn Quốc: Miễn phí phương tiện công cộng tại Seoul do ô nhiễm

Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc ngày 1-6 cho biết sẽ miễn phí phương tiện công cộng cho người dân trước khả năng hàm lượng bụi dự báo sẽ vượt quá mức cho phép vào tháng tới, một nỗ lực của thành phố nhằm ngăn chặn ô nhiễm không khí.

TP.HCM ô nhiễm gia tăng, trạm đo hư hỏng

TT - Trong khi ô nhiễm không khí là vấn đề dân sinh nóng bỏng (Tuổi Trẻ 26-10 đã phản ánh) thì mạng lưới các trạm quan trắc không khí tự động của TP.HCM đã hư hỏng hoàn toàn…

​Ô nhiễm không khí TP.HCM: Khí độc hại tăng cao

TT - Không khí TP.HCM không chỉ bị ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn mà lượng khí độc hại (CO) cũng đang tăng cao tại nhiều điểm như Hàng Xanh, Phú Lâm, An Sương, Gò Vấp, ngã tư Huỳnh Tấn Phát - Nguyễn Văn Linh...

​Nhà máy lương thực gây khói bụi ở khu dân cư

TT - Người dân tại ấp Ninh Thạnh 2, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) phản ảnh nhiều tháng qua cuộc sống của bà con bị xáo trộn vì ô nhiễm khói bụi do Nhà máy lương thực Vĩnh Lộc thải ra.

Indonesia xin lỗi Singapore và Malaysia

TT - Ngày 25-6, Bộ trưởng môi trường Malaysia G Palanivel kêu gọi chính quyền Indonesia phê chuẩn Thỏa thuận ASEAN về ô nhiễm khói bụi xuyên biên giới (ATHP).