Tag: ô nhiễm biển

Tàu cảnh sát biển Ấn Độ thăm TP.HCM

Tàu ứng phó ô nhiễm biển Samudra Paheredar của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm TP.HCM nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác với Việt Nam.

‘Thở đi nào biển ơi’ nhất thi viết ‘Cùng giữ màu xanh của biển’

TTO - Loạt bài viết ba kỳ về xử lý rác ở quần đảo Trường Sa của tác giả Mai Lữ - vốn là một nhà thơ viết báo - đã được trao giải nhất cuộc thi viết ‘Cùng giữ màu xanh của biển’ lần thứ nhất.

Hệ sinh thái rạn san hô:  Cái chết  được báo trước từ lâu

TTCT - Với đà suy giảm hiện nay, nhiều rạn san hô lộng lẫy rồi sẽ chỉ còn là quá khứ. Là nơi cư trú lý tưởng, là mái nhà trú ẩn, là bãi đẻ cho hàng nghìn loài sinh vật biển, sự suy giảm của san hô mang tới nỗi vô vọng về tương lai của môi trường và nguồn sống.

Xem cảnh cả bãi biển chìm trong bọt trắng xóa

TTO - Bất chấp mùi hăng xộc vào mũi, nhiều người vẫn đổ về bãi biển để chụp ảnh, thậm chí chơi đùa với bọt trắng mà không hề biết rằng bản thân đang tiếp xúc với những hóa chất vô cùng độc hại.

Tảo mơ xâm lấn Đại Tây Dương, gây thảm họa du lịch và kinh tế

TTO - Các chuyên gia cho biết bãi biển từ Mexico đến Florida (Mỹ) hứng chịu thảm họa du lịch và kinh tế trước sự 'xâm lấn' của loài tảo mơ (sargassum) trừ khi Brazil ngừng phá rừng Amazon.

Sự thật không thể che giấu mang tên RÁC

TTO - Những bến thuyền với rác dập dềnh trong dòng nước đen ngòm; phía dưới nong cá đang phơi của ngư dân là một bãi rác; những đứa trẻ tắm trong rác hay chơi trên cây cầu bắc trên dòng kênh kín đặc rác, những bãi rác chất cao như núi...

Đảo Bali cấm nhựa sử dụng một lần

TTO - Jakarta Post ngày 25-12 đưa tin hòn đảo du lịch Bali của Indonesia đã ban hành lệnh cấm nhựa sử dụng một lần như các túi nhựa, thùng xốp và ống hút trong nỗ lực để hạn chế ô nhiễm tại vùng biển này.

Những cuộc đua cứu rỗi đại dương

Khoa học phục vụ cho thể thao là điều chúng ta thường được nghe. Giờ đây, thể thao phục vụ cho khoa học lại là một câu chuyện thú vị khác mà giới đua thuyền mang đến.

Kiên quyết từ chối dự án nguy cơ gây ô nhiễm biển

TTO - Trước nguy cơ vùng biển một số nơi có thể trở thành "điểm nóng" về môi trường, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà đã khẳng định.

Nhận chìm bùn thải phải tránh xa vùng bảo tồn biển

TTO - Lo ngại việc nhận chìm bùn thải ở gần bờ sẽ ảnh hưởng tới những khu dự trữ sinh quyền, vùng bảo tồn biển, nhiều địa phương kiến nghị chỉ cho phép nhận chìm ở khu vực ngoài biển xa, cách xa vùng biển cần bảo tồn.