26/12/2018 15:34 GMT+7

Đảo Bali cấm nhựa sử dụng một lần

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Jakarta Post ngày 25-12 đưa tin hòn đảo du lịch Bali của Indonesia đã ban hành lệnh cấm nhựa sử dụng một lần như các túi nhựa, thùng xốp và ống hút trong nỗ lực để hạn chế ô nhiễm tại vùng biển này.

Đảo Bali cấm nhựa sử dụng một lần - Ảnh 1.

Chiến dịch thu gom rác trên bãi biển Kuta trên đảo Bali - Ảnh: AFP

Thống đốc Bali là Wayan Koster cũng tuyên bố chính sách mới của hòn đảo nhằm cắt giảm 70% rác thải nhựa trong vùng biển Bali trong năm 2019.

"Chính sách này nhằm vào các nhà sản xuất, phân phối, cung cấp và doanh nghiệp cũng như cá nhân để ngăn chặn việc sử dụng nhựa dùng một lần. Họ phải thay thế nhựa bằng các vật liệu khác" - ông Koster cho biết.

Thống đốc Koster thông tin rằng những người không tuân thủ lệnh cấm sẽ bị phạt hành chính. "Nếu họ không tuân thủ, chúng tôi sẽ có hành động như không gia hạn giấy phép kinh doanh của họ" - ông Koster nói thêm.

Jakarta Post dẫn lời các chuyên gia ước tính rằng 80% lượng rác trên các bãi biển của Bali có nguồn gốc từ chính hòn đảo này.

Đảo Bali cấm nhựa sử dụng một lần - Ảnh 2.

Khách du lịch và dân địa phương xuống thuyền trên bãi biển ô nhiễm của Bali - Ảnh: REUTERS

Reuters cho biết các khách sạn và người dân trong những ngôi làng ven biển thường đổ rác thải xuống các con sông và theo dòng chảy cùng thủy triều đến đích đến cuối cùng chính là các bãi biển của hòn đảo.

Năm 2017 Indonesia đã thực hiện một kế hoạch hành động quốc gia với chi phí đến 1 tỉ USD để cắt giảm rác thải đại dương xuống còn 70% vào năm 2025.

Chính phủ Jakarta và chính quyền địa phương tại hơn 40 quốc gia trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm nhựa sử dụng một lần, bao gồm Philippines, Malysia, Ấn Độ và Trung Quốc.

Thành phố đầu tiên ở Đức đánh thuế đồ nhựa dùng 1 lần Thành phố đầu tiên ở Đức đánh thuế đồ nhựa dùng 1 lần

TTO - Thành phố Tübingen trở thành địa phương đầu tiên ở Đức đánh thuế với tách cà phê mang theo, hộp đựng bánh pizza để những thực phẩm dùng đồ nhựa 1 lần này không được bán với giá rẻ hơn những thực phẩm dùng đồ có thể tái chế.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên