Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Ở Đức, tình hình sức khỏe lãnh đạo Merkel là chuyện riêng tư

14/07/2019 11:50 GMT+7

TTO - Gần 60% người Đức được hỏi trong khảo sát nói sức khỏe lãnh đạo như các biểu hiện run rẩy của Thủ tướng Angela Merkel là vấn đề riêng tư.

Ở Đức, tình hình sức khỏe lãnh đạo Merkel là chuyện riêng tư - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen - Ảnh: AFP

Báo Đức Augsburger Allgemeinen ngày 13-7 công bố một khảo sát cho thấy gần 59% người tham gia cho rằng, họ cảm thấy ba lần bà Merkel run rẩy trước ống kính truyền hình là "vấn đề cá nhân”. Trong khi đó, 34% nói đó là vấn đề thuộc lợi ích công.

Đa phần trong số 59% ấy nhận mình là người ủng hộ đảng CDU của Thủ tướng Merkel. Ngoài ra, còn có số lượng lớn đối tượng khảo sát thiên về dân chủ xã hội và những người ủng hộ môi trường.

Ngược lại, đại đa số người theo đảng cực hữu AfD nói tình hình sức khỏe lãnh đạo của bà Merkel là vấn đề công.

Tình hình sức khỏe của Thủ tướng Merkel là vấn đề được quan tâm gần đây. Chỉ trong vòng một tháng, bà Merkel bị phát hiện có biểu hiện run rẩy dù xuất hiện tại các sự kiện trước công chúng, được lên lịch trước.

Chi tiết ấy khiến nhiều người đặt dấu hỏi về sức khỏe lãnh đạo này ngay trước thềm sinh nhật lần thứ 65 của người đã 14 năm cầm quyền tại Đức.

Từng là một trong những người phụ nữ quyền lực bậc nhất thế giới, là biểu tượng sức mạnh đoàn kết của Liên minh châu Âu (EU), bà Merkel đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp chính trị. Chính vì vậy, mối hoài nghi về sức khỏe của bà đã thu hút sự chú ý lớn.

Bản thân bà Merkel cũng ra sức trấn an dư luận. Ở lễ tiếp tân thủ tướng Đan Mạch gần đây, bà Merkel khẳng định mình đang "rất ổn".

Tờ báo bán chạy nhất nước Đức Bild hôm 12-7 nói bà Merkel đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra y tế kể từ sau lần run rẩy được ghi nhận đầu tiên.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận