Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Thủ tướng Đức Merkel lại lên tiếng vì tin đồn sức khỏe

11/07/2019 21:15 GMT+7

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11-7 khẳng định bản thân rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe, và nhận thức được trách nhiệm của mình.

Thủ tướng Đức Merkel lại lên tiếng vì tin đồn sức khỏe - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel - Ảnh: REUTERS

Vấn đề sức khỏe của Thủ tướng Merkel được quan tâm sau khi bà có biểu hiện run rẩy trong những lần xuất hiện tại các sự kiện trước công chúng gần đây, theo Reuters.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề sức khỏe tại buổi họp báo cùng Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen, bà Merkel nói:

"Trước tiên, các bạn nên hiểu rằng tôi có nhận thức về trách nhiệm của mình trong cương vị Thủ tướng. Còn đối với vấn đề sức khỏe, tôi đã hành xử một cách thích hợp."

Thủ tướng Merkel sẽ đón sinh nhật lần thứ 65 vào tuần tới. Trong thời gian qua, báo chí quốc tế đã dành sự chú ý vào tình hình sức khỏe của Thủ tướng Đức sau khi bà có biểu hiện run lẩy bẩy, dù đó chỉ là những khoảnh khắc xuất hiện trước công chúng.

Hôm 10-7, khi tiếp Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne, bà Merkel lại bị chộp khoảnh khắc run rẩy.

Đó là lần thứ ba chỉ trong vòng một tháng người ta nhìn thấy biểu hiện này nơi lãnh đạo Đức. Trước đó là các lần bà đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và đứng nghe Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu.

Trước thông tin đồn đoán ngày càng nhiều, bà Merkel ngày 10-7 đã trấn an dư luận bằng việc khẳng định "tôi đang khỏe và các bạn đừng nên lo lắng".

Tuy vậy tới sáng 11-7 (giờ Đức), bà Merkel lại bị đặt dấu hỏi khi ngồi ghế cùng Thủ tướng Đan Mạch Frederiksen trong lễ đón, một chi tiết không thường thấy trong các nghi thức ngoại giao.

Bà Merkel run rẩy bất thường lần thứ 3 trong một tháng Bà Merkel run rẩy bất thường lần thứ 3 trong một tháng

TTO - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, nữ Thủ tướng Đức đã gặp tình trạng rùng mình run rẩy không thể kiểm soát trước mọi người tới lần thứ 3, một tín hiệu bất thường về sức khỏe.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận